Thứ Tư, 7/12/2022, 09:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM bán vé xe tết từ 1-1-2014

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM bán vé xe tết từ 1-1-2014

Lê Anh

TPHCM bán vé xe tết từ 1-1-2014
Vào những ngày cận tết lượng người lại tấp nập đổ về bến xe miền Đông để mua vé – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-1-2014, Bến xe miền Đông (TPHCM) sẽ bắt đầu bán vé xe Tết Giáp Ngọ cho hành khách.

>> Vé tàu, xe khan hiếm, vé máy bay chờ người mua

Theo ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe miền Đông, lượng khách đi lại bằng ô tô dịp tết năm nay có thể không tăng so với năm ngoái, do hàng không tăng cường rất nhiều chuyến bay.

Điển hình như Vietnam Airlines tăng hơn 800 chuyến bay dịp trước và sau tết (tăng 27% so với tết năm trước), đồng thời hãng này cũng tăng cường bay đêm. Còn VietJetAir cũng nhận thêm máy bay để tăng chuyến vào dịp tết.

Đối với vận tải đường bộ các tuyến có lượng khách đông vẫn chủ yếu là tuyến đi miền Trung và miền Bắc. Dự báo lượng hành khách qua bến xe những ngày cao điểm giáp tết cao nhất cũng chỉ 45.000 người/ngày.

Đối với giá vé, năm nay mức tăng từ 20 đến 60% tùy thuộc vào ngày đi và tuyến đi. Khác với Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây hiện nay chưa công bố lịch bán vé tết, do tuyến đường về các tỉnh miền Tây ngắn, xe quay vòng nhanh nên việc đi lại dịp tết không căng thẳng như Bến xe miền Đông.

Thời điểm này ngành đường sắt, hàng không cũng đã bán vé tết cho người dân. Theo báo cáo được các đơn vị gửi về Bộ Giao thông Vận tải, đối với tàu hỏa đến nay lượng vé chiều từ Nam ra Bắc đã bán được 86%, chiều từ Bắc vào Nam bán được 46%.

Đối với hàng không, Vietnam Airlines đã bán được hơn 40% lượng vé dịp cao điểm trước tết chiều từ Nam ra Bắc. Còn theo Jetstar Pacific, hiện nay lượng vé đã bán trên cả 2 chiều được hơn 15%.

Tăng chuyến bay đến Đà Lạt

Hôm 12-11, Bộ Giao thông Vận tải có công văn đề nghị Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không trong nước tăng chuyến bay đến sân bay Liên Khương nhằm phục vụ Tuần văn hóa du lịch năm 2013 của tỉnh Lâm Đồng diễn ra từ ngày 25-12-2013 đến ngày 5-1-2014.

Cụ thể, tăng cường các chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đến Liên Khương và ngược lại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới