Thứ Sáu, 22/09/2023, 01:52
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM cấp phép cho taxi chở người dân đến bệnh viện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cấp phép cho taxi chở người dân đến bệnh viện

Lê Anh

(KTSG Online) – Hai hãng taxi là Mai Linh và Vinasun được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cấp phép cho một số xe taxi để đưa đón người dân đến bệnh viện, đến sân bay Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

TPHCM cấp phép cho taxi chở người dân đến bệnh viện
Xe taxi được cấp phép chở người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Lê Anh

Để hạn chế người dân sử dụng xe cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong những trường hợp cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội, Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản khẩn số 8090/SGTVT-KT về việc cấp phép cho một số xe taxi được hoạt động trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) chỉ cấp phép cho một số xe taxi thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) được đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế. Đồng thời, vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến sân bay Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

Với trường hợp vận chuyển người dân ra sân bay Tân Sơn Nhất, lái xe chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay (boarding card) trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Các xe taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian này sẽ được cấp giấy nhận diện có mã QR được dán trên kính xe. Các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra thông tin bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện.

Trong trường hợp người dân cần đến bệnh viện hoặc sân bay thì liên lạc theo số điện thoại tổng đài đặt xe của hãng taxi Mai Linh là 1055, hãng taxi Vinasun là 02838 27 27 27.

Mời xem thêm:

TPHCM tạm dừng hoạt động taxi, chợ tự phát

Từ 1-4, dừng hoạt động taxi, xe liên tỉnh trên cả nước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới