Thứ Sáu, 2/12/2022, 14:19
31.2 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM cấp phép dự án khu y tế 400 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cấp phép dự án khu y tế 400 triệu đô la

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cho biết, lãnh đạo TPHCM vừa cấp giấy phép thành lập liên doanh để phát triển dự án Khu y tế kỹ thuật cao trị giá khoảng 400 triệu đô la Mỹ.

Dự án được cấp phép sau khi Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Công ty TNHH Dịch vụ Hoa Lâm (Việt Nam) và Shangri-La Healthcare Investment Pte. Ltd (Singapore) hợp tác thành lập doanh nghiệp để đầu tư dự án khu y tế kỹ thuật cao tại quận Bình Tân, TPHCM, theo kiến nghị của TPHCM.

Trong tổng vốn đầu tư khoảng 400 triệu đô la Mỹ, Hoa Lâm góp 30% còn đối tác nước ngoài góp 70%.

Dự án có diện tích 37 héc ta, dự kiến sẽ khởi công xây dựng trong năm nay, gồm ba giai đoạn và hoàn thành vào năm 2015. Theo kế hoạch, giai đoạn đầu sẽ đưa vào khai thác cuối năm 2010.

Theo thiết kế, khu y tế kỹ thuật cao là một khu liên hợp các cơ sở y tế, trung tâm đào tạo và bồi dưỡng y khoa, trung tâm chẩn đoán y khoa, điều trị bệnh ung thư, tim mạch, khoa sản phụ… với 1.750 giường bệnh và dịch vụ điều dưỡng, khách sạn. Ngoài ra, trên sân thượng của khu y tế này sẽ có bãi trực thăng phục vụ công tác cấp cứu, chuyển bệnh.

Được biết, chủ đầu tư đã kiến nghị một số chính sách ưu đãi cho họ khi thực hiện dự án này. Theo đó, dự án được hoạt động trong thời gian 69 năm, hưởng các chính sách về khuyến khích xã hội hóa và ưu đãi đầu tư theo quy định hiện hành của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 5, tại buổi ký kết hợp tác đầu tư thành lập liên doanh, phía đối tác nước ngoài cam kết sẽ phát triển dự án có kỹ thuật hiện đại không những ở Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á. Dự án sẽ góp phần cải thiện tình hình dịch vụ y tế kỹ thuật cao vốn đang thiếu ở Việt Nam.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới