Thứ Hai, 5/06/2023, 07:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM còn trên 30% tài xế chưa có bằng FC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM còn trên 30% tài xế chưa có bằng FC

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Theo số liệu khảo sát của Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM, hiện nay số lượng xe đầu kéo trên địa bàn thành phố khoảng 8.200 chiếc nhưng vẫn còn trên 30% tài xế chưa có giấy phép lái xe hạng FC.

Theo nội dung một văn bản do ông Lương Hoàng Trung, Phó chủ tịch hiệp hội, ký gửi Bộ Giao thông vận tải sáng 27-4 về đào tạo, sát hạch cấp bằng FC, việc nhiều tài xế chưa có bằng FC làm thiếu hụt nguồn cung thường xuyên tài xế cho các doanh nghiệp vận tải.

Một trong những nguyên nhân thiếu hụt tài xế có giấy phép lái xe hạng FC là nhiều tài xế có giấy phép này đã chuyển đổi công việc khác hoặc chuyển sang lái loại xe khác.

Mặc khác, tốc độ phát triển xe đầu kéo tăng hàng năm khoảng 5% nên làm cho số lượng tài xế có bằng FC càng thiếu hụt.

Theo hiệp hội, điều khó khăn nhất hiện nay chính là toàn bộ tài xế đủ 24 tuổi, đang điều khiển xe chở container và có giấy phép lái xe hạng C, D và E cấp sau ngày 15-5-2009 đến nay đã không được quyền dự học, sát hạch lái xe hạng FC, do Phòng sát hạch của Sở Giao thông vận tải thành phố không nhận hồ sơ các đối tượng này. Do vậy làm giảm thêm 10% lượng tài xế đáng ra được thi cấp bằng FC.

Hiệp hội kiến nghị Sở Giao thông vận tải cho phép các đối tượng đủ 24 tuổi có giấy phép lái xe hạng C, D và E được cấp từ ngày 1-7-2009 trở đi được thi chuyển đổi sang bằng FC theo thời hạn đến hết ngày 30-6-2011 để giúp kéo giảm tỷ lệ thiếu hụt lái xe trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới