Thứ Năm, 8/06/2023, 11:10
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: cửa ngõ miền Tây không ùn tắc, sân bay đông đúc

Minh Hoàng - Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(SGTT) – Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, trưa ngày 3-5, cũng là ngày cuối cùng trong đợt nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, các cửa ngõ và bến xe ở TPHCM dù lượng xe đổ về có đông nhưng không ùn tắc. Trong khi đó, 115.00 lượt khách đã di chuyển qua sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 3-5 khiến sân bay đông đúc.

Tại của ngõ phía Đông, lượng xe trên xa lộ Hà Nội ghi nhận lúc đầu giờ chiều ngày 3-5 thưa thớt, không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Người dân quay trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, chủ yếu đi theo thành từng đoàn.
Theo ước tính của bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), hôm nay 3-5, bến xe phục vụ khoảng 5.220 hành khách với 410 chuyến xe. Tổng kết kỳ lễ này, lượng khách đạt 53.000 khách, 2.500 chuyến xe.
Trong ngày cuối kỳ nghỉ bến xe Miền Đông vắng vẻ, khác với ngày đầu kỳ nghỉ.
Ở chiều từ TPHCM đi về các tỉnh ổn định, xe xuất bến đều đặn.
Ghi nhận tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), từ đầu giờ chiều xe khách từ các tỉnh nối đuôi nhau chở khách vào bến. Khu vực bãi trả khách đông nhưng không có cảnh xáo trộng, chen lấn.
Người dân dễ dàng gọi xe công nghệ để di chuyển từ bến xe về nhà.
Càng về chiều xe từ các tỉnh miền Tây đổ về bến đông hơn.
Theo dự báo của bến xe Miền Tây, dịp lễ này, lượng khách qua bến xe tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2022. Mỗi ngày bến xe phục vụ khoảng 55.000 đến 58.000 hành khách.
Ghi nhận lúc 13:00 tại cửa ngõ miền Tây, lượng phương tiện giao thông di chuyển các tỉnh miền Tây lên TPHCM đông, các xe nối đuôi nhau, tuy nhiên tình trạng ùn ứ, kẹt xe không xảy ra.
Nhiều gia đình chở theo con nhỏ, đồ đạc khá nhiều quay trở lại TPHCM.
“Chạy nắng” dưới cái nóng trên 36 độ C.
Chị Hồ Mai (kinh doanh cà phê đoạn quốc lộ 1 gần cầu Bình Điền) cho biết lượng phương tiện đổ về đông vào tối hôm 2-5 và giờ rải rác đến 5-3, ngày cuối của kỳ nghỉ lễ. Do nhiều người muốn đi sớm hơn và đi vào buổi tối cho mát mẻ.
Trái ngược với cảnh thông thoáng ở các cửa ngõ, bến xe tại sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách từ các miền đổ về liên tục trong trưa ngày 3-5.
Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết, hôm nay 3-5, sân bay đón gần 115.000 lượt khách. Trong đó, hơn 50.000 khách đi và gần 65.000 khách đến. Số chuyến bay trong hôm nay là 746 chuyến bay với 373 chuyến bay cất cánh và 373 chuyến bay hạ cánh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới