Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM đẩy nhanh các dự án chống ngập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đẩy nhanh các dự án chống ngập

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở, ngành và UBND các quận, huyện liên quan tổ chức giám sát, đôn đốc các chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các dự án và quản lý tốt biện pháp thi công nhằm không phát sinh thêm các điểm ngập nước mới.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải được giao khẩn trương hoàn thành các dự án xóa ngập, giảm ngập sử dụng vốn trong nước và đẩy nhanh tiến độ các dự án thoát nước sử dụng vốn ODA. Các chủ đầu tư công trình thoát nước đang thi công tại khu vực trung tâm thành phố phải tháo dỡ các công trình ngăn dòng để đảm bảo thoát nước khi mưa lớn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao đẩy nhanh tiến độ các dự án nạo vét sông, kênh, rạch tiêu thoát nước, các dự án xây dựng bờ bao ngăn lũ và triều cường với yêu cầu các chủ đầu tư phải đảm bảo không để xảy ra sạt lở bờ bao gây ngập úng cho khu vực trong phạm vi dự án.

UBND các quận, huyện được giao kiểm tra, nạo vét hệ thống thoát nước, gia cố các bờ bao xung yếu, đẩy nhanh tiến độ các công trình phòng, chống lụt bão năm 2008 tại địa bàn và có giải pháp ứng phó kịp thời khi xảy ra ngập.

Trong khi chờ các dự án lớn phát huy tác dụng, trước mắt UBND TP chấp thuận về chủ trương cho Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước đầu tư, lắp đặt các cửa ngăn triều tại các cửa xả dọc theo kênh Tân Hóa – Lò Gốm và lập phương án tạm thời giảm ngập tại các khu vực Hàng Bàng – bến xe Chợ Lớn, vòng xoay Cây Gõ – Minh Phụng để triển khai đầu tư trong năm nay.

Theo HCM CityWeb

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới