Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Diễn tập phòng chống gây rối an ninh trật tự

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Diễn tập phòng chống gây rối an ninh trật tự

P.V.

TPHCM: Diễn tập phòng chống gây rối an ninh trật tự
Diễn tập chống đua xe tại TP Đà Nẵng. Ảnh minh họa: dantri.com.vn

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ tối nay, TPHCM sẽ tổ chức diễn tập phòng chống đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng … Cuộc diễn tập sẽ diễn ra tại khu trung tâm thành phố vào mỗi đêm và kéo dài đến hết tuần này.

Theo Thượng tá Nguyễn Sĩ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TPHCM, đây là cuộc diễn tập thường niên nhằm kiểm tra cơ chế phối hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng bảo vệ pháp luật; răn đe các thành phần xấu.

Mỗi năm diễn tập theo một chủ đề và chủ đề năm nay là xử lý tình huống gây rối an ninh trật tự, đua xe trái phép, tụ tập động người bằng xe cơ giới, chống người thi hành công vụ. Địa bàn diễn tập là khu trung tâm TPHCM và một số quận huyện, trong đó trọng tâm là khu vực Nhà thờ Đức Bà và Công viên 30 tháng Tư.

Về lịch diễn tập, Thượng tá Quang cho biết ngay từ tối nay thứ Hai 1-12, các lực lượng tham gia diễn tập đã bắt đầu công tác huấn luyện, tối thứ Năm (4-12) sẽ tổng duyệt, còn cuộc diễn tập sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 10 giờ đêm thứ Bảy (6-12), kéo dài đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau và kết thúc toàn cuộc diễn tập vào rạng sáng Chủ nhật.

Theo ông Quang, điểm mới của cuộc diễn tập năm nay so với các năm trước là diễn tập vào ban đêm thay vì ban ngày, không diễn ra theo kịch bản định sẵn mà tiến hành bí mật, bất ngờ cho sát với thực tế.

Về ảnh hưởng tới cuộc sống và việc kinh doanh của người dân, ông Quang cho biết, ban tổ chức sẽ cố gắng hạn chế tới mức thấp nhất ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu vực diễn tập, đặc biệt là các hộ kinh doanh ở khu trung tâm thành phố và du khách quốc tế. Kế hoạch diễn tập đã được thành phố phổ biến tới các khu dân cư, các công ty du lịch-lữ hành để chuẩn bị tâm lý cho người dân và du khách, ông Quang cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới