Thứ Hai, 29/05/2023, 08:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Dừng các hoạt động tập trung trên 20 người từ 18h ngày 21-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Dừng các hoạt động tập trung trên 20 người từ 18h ngày 21-5

Thanh Diệu

(KTSG Online) – Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, UBND TPHCM yêu cầu tất cả quán ăn uống nhỏ không phục vụ khách tại chỗ, chỉ cho phép bán mang về và giao hàng trực tuyến (online). Chính quyền hạn chế các hoạt động nghi lễ trên 30 người; nhà hàng, khách sạn chỉ được phục vụ không quá 20 người. Thành phố sẽ áp dụng hình thức phạt nguội đối với các trường hợp không tuân thủ quy tắc phòng dịch.

Bên cạnh đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 21-5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quán ăn uống nhỏ ven đường dù chỉ bán mang về hoặc bán online vẫn phải tuân thủ nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang. Đối với các nhà hàng ăn uống có trên 10 người lao động phải đảm bảo nguyên tắc không quá 20 người cùng lúc và phải ngồi giãn cách.

TPHCM tạm dừng các hoạt động tôn giáo, lễ hội, hoạt động sự kiện tập trung trên 30 người. Đảm bảo thực hiện khoảng cách và không tập trung trên 20 người tại các điểm công cộng ngoài trường học, bệnh viện. Các lực lượng phường xã phải thường xuyên kiểm tra để giải tán sự tập trung đông người, kể cả ở các phố đi bộ Nguyễn Huệ hay Bùi Viện ở quận 1.

Trước đó, sáng ngày 20-5, thành phố thông báo có 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính mới là 3 mẹ con, đều làm việc tại quán "Bánh canh O Thanh", có 2 điểm bán hàng tại 2 con hẻm của đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Đến tối ngày 20-5, có thêm 1 trường hợp dương tính lần thứ nhất được phát hiện tại quận Gò Vấp; cá nhân này bán quán cơm gia đình ở hẻm 954 đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp. Hiện tại, lực lượng chức năng phải phong tỏa các địa điểm nói trên.

Trong đợt bùng phát dịch thứ tư này, từ ngày 27-4 đến 6h ngày 21-5, TPHCM ghi nhận 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế công bố. Tình từ đầu mùa dịch, thành phố có 276 bệnh nhân mắc Covid-19; trong đó, 257 người đã được điều trị khỏi.

TPHCM: Dừng các hoạt động tập trung trên 20 người từ 18h ngày 21-5

 


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới