Thứ Bảy, 21/05/2022, 11:09
32.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM dừng phà chở khách nối Cần Giờ với Long An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM dừng phà chở khách nối Cần Giờ với Long An

Lê Anh

(KTSG Online) – TPHCM dừng hoạt động bến phà Cần Giờ nối với huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An từ ngày 30-7 để phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM dừng phà chở khách nối Cần Giờ với Long An
Phà Cát Lái chỉ vận chuyển xe chở hàng thiết yếu – Ảnh: Lê Anh

Ngày 29-7, Sở Giao thông vận tải TPHCM thông báo điều chỉnh hoạt động ở các bến phà lớn trên địa bàn TPHCM trong thời gian giãn cách xã hội. Theo đó, từ ngày 30-7, TPHCM sẽ dừng hoạt động bến phà Cần Giờ nối với huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An cho đến khi có thông báo mới.

Cũng từ ngày 30-7 đến hết ngày 1-8, bến phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè với Cần Giờ) và bến phà Cát Lái (nối thành phố Thủ Đức với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chỉ vận chuyển xe ô tô chở công nhân, xe cấp cứu, xe chở lực lượng tham gia chống dịch, xe của lực lượng vũ trang, xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

Mỗi phà chỉ vận chuyển không quá 50% sức chứa, hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và khai báo y tế.

Đã cấp thẻ nhận diện xe chở hàng hóa cho 82 doanh nghiệp

Theo thống kê của Sở GTVT TPHCM, tính đến hết ngày 28-7, sở này đã cấp 53.438 giấy nhận diện (có mã QR) cho 82 doanh nghiệp.

Trong đó, doanh nghiệp chở hàng thiết yếu theo danh sách được Sở Công thương TPHCM lập là 20.227 giấy; 14 doanh nghiệp chở hàng đến cảng ở TPHCM được cấp 22.257 giấy; Sở Giao thông vận tải các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ được cấp 3.740 giấy; UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện được cấp 3.837 giấy.

Riêng từ ngày 24-7, Sở Giao thông Vận tải giao Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phê duyệt giấy nhận diện xe qua phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến nay đã duyệt 4.572 giấy nhận diện (có mã QR).

Mời xem thêm:

Lái xe chở hàng hóa 'luồng xanh' được miễn phí xét nghiệm Covid-19

TPHCM tạm dừng hoạt động taxi, chợ tự phát

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới