Thứ Năm, 28/10/2021, 13:25
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Gần 800 tỉ đồng xóa nhà tạm ven kênh Tẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Gần 800 tỉ đồng xóa nhà tạm ven kênh Tẻ

Văn Nam

TPHCM: Gần 800 tỉ đồng xóa nhà tạm ven kênh Tẻ
Hiện vẫn còn nhiều hộ sống các căn nhà tạm bợ ven kênh rạch tại TPHCM – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Hơn 400 hộ dân sống trong các ngôi nhà tạm ven và trên kênh Tẻ, quận 7, TPHCM sẽ được bố trí nơi ở mới theo một dự án xóa nhà tạm ven kênh Tẻ với kinh phí gần 800 tỉ đồng vừa được UBND thành phố phê duyệt.

Thông tin trên được ông Lê Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND quận 7 cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tối ngày 29-11 bên lề Hội nghị Thành ủy thành phố lần thứ 12.

Dự kiến việc xóa nhà tạm cho hơn 400 hộ dân ven kênh Tẻ sẽ được quận thực hiện xong trong năm 2013. Phần lớn nhà tạm ven kênh là nhà kết cấu tạm bợ, vách tôn, sàn bằng xà cừ hoặc gỗ không đảm bảo điều kiện vệ sinh, phòng chống cháy nổ, gây tắc nghẽn dòng chảy kênh.

Theo ông Hiếu, hiện quận đã chuẩn bị xong nguồn nền và nhà tái định cư cho người dân, hầu hết người dân cũng đồng ý với giá bồi thường và chịu di dời, hiện quận đang tiếp tục thỏa thuận với các hộ dân về giá nền và giá nhà tái định cư.   

Ông Hiếu cho biết, dự án di dời hơn 400 hộ dân sống ven và trên kênh Tẻ đã kéo dài nhiều năm qua chưa hoàn tất do thủ tục bồi thường và thiếu vốn, điều này dẫn đến ô nhiễm môi trường, bộ mặt đô thị nhếch nhác, đời sống người dân không ổn định.

Trên phạm vi toàn thành phố, trước đây chính quyền thành phố đã có chương trình di dời 15.000 hộ dân sống ven và trên kênh rạch để chỉnh trang đô thị giai đoạn 2006 – 2010.

Tuy nhiên đến nay nạn lấn chiếm kênh rạch, số lượng hộ dân cất nhà trên và ven kênh rạch vẫn còn tiếp diễn, chưa giải quyết dứt điểm được. Các kênh bị lấn chiếm nhiều là Tân Hóa – Lò Gốm, kênh Tẻ, Tham Lương – Bến Cát, Vàm Thuật – Rạch Nước lên …

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới