Thứ Năm, 30/03/2023, 03:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM kêu gọi người dân không thu gom hàng hóa, cam kết cung ứng đầy đủ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM kêu gọi người dân không thu gom hàng hóa, cam kết cung ứng đầy đủ

N.H

(KTSG Online) – "Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM, ông Phan Văn Mãi khẳng định vào trưa ngày 21-8.

TPHCM kêu gọi người dân không thu gom hàng hóa, cam kết cung ứng đầy đủ
Dòng người và xe tập trung trước siêu thị Lotte Mart tại quận 11, TPHCM vào trưa ngày 21-8. Ảnh: Lâm Vũ

Theo Trung tâm báo chí TPHCM, sau khi có thông tin thành phố tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp nhằm tương xứng với tính chất, mức độ lây lan của dịch Covid-19 bắt đầu từ 0 giờ ngày 23-8, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận tình trạng người dân ra đường rất đông để mua sắm, tích trữ hàng hoá.

Theo Thường trực Thành ủy TPHCM, điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất trật tự, ảnh hưởng đến việc giãn cách xã hội, nguy cơ làm làm lây lan mạnh dịch bệnh. Nếu tình trạng này không chấm dứt sẽ không thể thực hiện được việc kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. TPHCM cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường. Đề nghị người dân hãy tin tưởng vào chính sách chăm lo của thành phố; không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật.

Thành phố mong người dân hãy ủng hộ, chung sức cùng thành phố để cùng vượt qua đại dịch.

Dòng người trên xe máy đang chờ đợi để được vào bãi giữ xe của siêu thị Big C trên đường Tô Hiến Thành, quận 10, TPHCM. Ảnh: Lâm Vũ

Theo ghi nhận của KTSG Online, trong chiều ngày 20-8 và từ sáng đến đầu giờ chiều ngày 21-8, tại nhiều cửa hàng thực phẩm, siêu thị, đặc biệt các siêu thị lớn tại TPHCM có rất nhiều người dân đổ về để mua sắm, do đó xuất hiện tình trạng nhiều người tập trung, xếp hàng dài trước cổng, các tuyến đường đi vào các siêu thị.

Việc người dân cùng phương tiện tập trung quá đông trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sẽ kéo theo nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới