Thứ Tư, 10/08/2022, 13:04
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM không có trung tâm chống độc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM không có trung tâm chống độc

Thu Hiền

(TBKTSG Online) Tại TPHCM và các tỉnh phía Nam chưa xây dựng trung tâm chống độc. Hiện hầu hết các khoa cấp cứu và hồi sức của các bệnh viện phải kiêm luôn nhiệm vụ chống độc do đó không được chuyên sâu, thiếu cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc nghiên cứu và điều trị.

Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo điều trị ngộ độc do Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Trung tâm chống độc Đài Loan, Bệnh viện đa khoa Veterans Đài Bắc, Hiệp hội chống độc và y khoa quốc tế Đài Loan và Hiệp hội chống độc châu Á – Thái Bình Dương tổ chức hôm 4-3.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay hiện thành phố không có trung tâm phòng độc nên công việc chữa trị cho bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn và hóa chất dồn hết vào các khoa cấp cứu và hồi sức không có chuyên môn sâu.

Cũng theo ông Sơn, tình hình ngộ độc trong những năm gần đây tăng nhanh. Trung bình mỗi năm Bệnh viện Chợ Rẫy có khoảng 2.500 trường hợp ngộ độc phải nhập viện.Các nguyên nhân ngộ độc phổ biến là ngộ độc do rắn, côn trùng cắn, ngộ độc tân dược, khí, hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc an thần và ngộ độc thức ăn.

Tại hội thảo, các chuyên gia ngành chống độc trong và ngoài nước đã trình bày nhiều báo cáo về kinh nghiệm và phương thức điều trị nhiều loại ngộ độc, nhằm nâng cao kiến thức chuyên ngành điều trị ngộ độc cho các bệnh viện trong thành phố và các tỉnh phía Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới