Chủ Nhật, 28/05/2023, 21:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM lại xuất hiện sự cố đào móng cao ốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM lại xuất hiện sự cố đào móng cao ốc

Mặt tiền công trình trên đường Cống Quỳnh: phần khoanh tròn là nơi đang thi công hố móng, bên trái là cao ốc văn phòng 11 tầng.

>> Xem thêm hình ảnh

(TBKTSG Online) – Khoảng 6 giờ 30 chiều ngày 27-3, sự cố do đào móng xây dựng cao ốc lại xảy ra tại số 102 Cống Quỳnh, quận 1, làm sụp bức tường ngăn cách giữa công trường này và mặt lưng của chung cư 207 Bùi Viện.

Sự việc này không chỉ gây hoảng sợ cho 48 hộ dân với trên 200 nhân khẩu cư ngụ trong chung cư, mà còn khiến những người còn làm việc trong tòa nhà văn phòng 11 tầng kế cận lo ngại, đặc biệt là sau những sự cố cao ốc Pacific và chung cư Nguyễn Siêu.

Được biết ngay sau khi bức tường ngăn (cao 6 mét, rộng 4 mét) sập xuống, bên dưới nền xi- măng của chung cư đã xuất hiện những “hàm ếch” do đất bị chuồi sang hố móng công trình (đang đào sâu 2,5 mét).

Dọc lối thoát hiểm của chung cư đã xuất hiện nhiều vết nứt, trong khi lượng nước thoát ra từ đường cống và họng cứu hỏa bị gãy vỡ có khả năng làm tăng thêm nguy cơ sụt lở.

Theo một cán bộ quản lý đô thị đang chỉ đạo việc lập biên bản thì trước mắt cần vận động các hộ dân trong chung cư 207 Bùi Viện di dời đi nơi khác: “Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí. Ai đã có nơi tạm trú thì cứ đi trước rồi nhận sau, số còn lại giải quyết càng sớm càng tốt”, ông nói. Có mặt tại hiện trường trong bộ trang phục thể thao, ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCM chưa đưa ra bình luận nào, nhưng ông đồng ý với quyết định di dời để bảo đảm an toàn tính mạng.

Dự án cao ốc văn phòng cho thuê (10 tầng) này là do Công ty TNHH Tân Hoàng Thân làm chủ đầu tư, thiết kế bởi Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Ngân Tháp và Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Mai Hoàng đảm nhiệm phần thi công xây dựng.

KINH LUÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới