Thứ Năm, 2/02/2023, 08:28
26.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM lần đầu tổ chức triển lãm chuyên ngành in

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM lần đầu tổ chức triển lãm chuyên ngành in

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Triển lãm ngành in TPHCM năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21-9 tới , tại Trung tâm văn hóa – thể thao quận Tân Bình (444 – 448 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình), TPHCM, dự kiến có khoảng 200 gian hàng.

TPHCM lần đầu tổ chức triển lãm chuyên ngành in
Ông Từ Lương (giữa) và đại diện Hội in Thành phố (bên phải) cung cấp thông tin cho báo chí tại cuộc họp báo về triển lãm -Ảnh: Lê Hoàng

Tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm này vào ngày 13-9, Ban tổ chức (Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố, Hội in thành phố), cho biết đây sẽ là triển lãm chuyên ngành về in đầu tiên được tổ chức trên địa bàn thành phố.

Tại buổi triển lãm, khoảng 200 gian hàng của các doanh nghiệp sẽ giới thiệu máy móc thiết bị ngành in lụa, in dệt may, in da giày; máy móc thiết bị ngành in kỹ thuật số, in biển hiệu, in chuyển nhiệt; in bao bì, in nhãn mác; máy móc thiết bị ngành in điện tử; và vật liệu ngành in, sản phẩm ngành in.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm sẽ có hội thảo chuyên đề về giải pháp ngành in nhằm giảm ảnh hưởng đến môi trường; và tọa đàm Giải pháp kết nối, mở rộng thị trường hoạt động in gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; và gala kết nối doanh nghiệp trong nước.

Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM, triển lãm ngành in nhằm tăng cường quản lý công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong hoạt động in; quản lý hợp tác quốc tế trong hoạt động in; kết nối doanh nghiệp, tạo thị trường cho doanh nghiệp trong nước. Triển lãm cũng nhằm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, giúp doanh nghiệp liên kết, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển và xây dựng thành phố hiện đại và phát triển bền vững.

Đáng chú ý, triển lãm nhằm khuyến kích đầu tư ứng dụng công nghệ, kỹ thuật, thiết bị in tiết kiệm: năng lượng, nguyên liệu, sức lao động và thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng, không sản xuất và nhập khẩu thiết bị in có công nghệ lạc hậu,… Đây cũng là dịp để Sở Thông tin và Truyền thông thành phố khảo sát, đánh giá hoạt động của ngành in thành phố để quy hoạch, phát triển mạng lưới ngành phù hợp với tình hình hiện nay.

Hoạt động in là hoạt động sản xuất, kinh doanh có điều kiện, ngành in TPHCM đáp ứng hầu hết nhu cầu in trong nước và bước đầu tiếp cận thị trường thế giới, nhận in gia công cho nước ngoài với chất lượng kỹ thuật in đa dạng, phưc tạp ở trình độ cao. Giải quyết việc làm cho người lao động trong ngành, đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn thu hàng năm của ngân sách thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới