Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: lượng hành khách tăng cao trong ngày nghỉ lễ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: lượng hành khách tăng cao trong ngày nghỉ lễ

Anh Quân

Lượng khách đi lại qua các bến xe trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 được dự báo là tăng cao. Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Lượng hành khách đi lại vào các ngày lễ 30-4 và 1-5 tăng cao do ngày lễ năm nay rơi vào cuối tuần, cộng thêm một ngày nghỉ bù, nhiều người sẽ về quê hoặc đi du lịch. Hiện các bến xe ở TPHCM đã lên kế hoạch để phục vụ hành khách trong dịp này.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe miền Đông, dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tuy không căng thẳng như dịp tết nhưng cũng sẽ tăng đến 60% so với ngày thường.

Trong đó, các tuyến đi các tỉnh có các điểm du lịch như Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết được dự báo là căng thẳng.

Ông Thừa cũng cho biết các hãng xe như Mai Linh, Phương Trang với các tuyến chạy cố định đã được hành khách đặt vé trước, hiện tại các hãng xe đã lên kế hoạch tăng cường xe. Giá vé đi các ngày lễ cũng được đề nghị tăng lên từ 40-60% so với ngày thường để bù nhiên liệu phần chạy chiều về không có khách.

Ông Huỳnh Hải Oanh, Phó giám đốc bến xe miền Tây cũng cho biết lượng khách đổ về bến xe trong chiều ngày 29 và ngày 30-4 khoảng 41.000 lượt khách, cao hơn cùng kỳ năm 2009 là 5%.

Trong khi các bến xe có dấu hiệu căng thẳng về vé thì các chuyến tàu từ ga Sài Gòn đi Nha Trang đã được nhiều khách đặt trước từ đầu tháng 4.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết, lượng khách đăng ký các chuyến tàu từ Sài Gòn đi Nha Trang trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tăng 5.000 lượt người so với ngày thường. Đến thời điểm này, vé tàu đi Nha Trang của các đoàn tàu chạy cố định hàng ngày từ ngày 25 đến ngày 30-4 đã hết vé.

Ông Thành cũng cho biết ngoài đôi tàu SNT1 và SNT2 chạy hằng ngày đã hết vé, ga Sài Gòn còn tăng cường thêm 8 đoàn tàu đi từ Sài Gòn đến Nha Trang với số chỗ dự kiến là 4.800 chỗ. Để thuận tiện cho hành khách không có điều kiện đến ga mua vé, ngày 20-4 ga Sài Gòn tiếp tục bán vé các tàu đi Nha Trang qua tin nhắn điện thoại.

Trung tâm quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM đã lên kế hoạch điều động cho bến xe miền Đông và miền Tây mỗi bến 40 chiếc xe buýt loại 40 chỗ ngồi để giải tỏa hành khách nếu xảy ra tình trạng ùn ứ vào các ngày cao điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới