Thứ Tư, 27/09/2023, 05:39
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM mở rộng khu dân cư ở Lý Nhơn, Cần Giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM mở rộng khu dân cư ở Lý Nhơn, Cần Giờ

Đá Bàn

(TBKTSG Online) – Khu dân cư Lý Hòa Hiệp, nằm ở ngã ba sông Vàm Sát và sông Soài Rạp, thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ tới đây sẽ được mở rộng với quy mô gần 100 héc ta, theo ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm thông tin quy hoạch, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM.

Theo đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 vừa được phê duyệt, khu dân cư Lý Hòa Hiệp gồm một phần là khu dân cư cải tạo chỉnh trang và một phần (chủ yếu) là xây dựng mới. Có diện tích 94,34 héc ta và dân số dự kiến khoảng 3.150 người, đây là khu dân cư nằm kế bên khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ (phía Tây giáp sông Soài Rạp, phía Bắc giáp sông Vàm Sát) nên mật độ xây dựng thấp.

Cụ thể, khu đất ở được phân bố đồng đều trên toàn khu đất quy hoạch, trong đó khu dân cư hiện hữu tập trung dọc các đường giao thông hiện hữu như Lý Nhơn, đường đê Soài Rạp… với hình thức kiến trúc là nhà ở liên kế, cao 1÷3 tầng tạo không gian phố thị nơi nông thôn; khu dân cư xây dựng mới bố trí tại các khu đất trống quy hoạch phát triển mới với hình thức nhà ở nông thôn gắn liền với sản xuất nông nghiệp, với tầng cao xây dựng là 2.

Về quy hoạch hệ thống giao thông trong khu vực, dự kiến sẽ mở rộng các tuyến đường hiện hữu, đồng thời phát triển những tuyến đường mới nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông cho khu vực. Cụ thể, lộ giới các tuyến đường trong khu vực: đường Lý Nhơn và đường đê Soài Rạp có lộ giới 30 mét, các đường khác có lộ giới từ 12÷16 mét.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới