Thứ Năm, 7/07/2022, 07:49
25.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM muốn kéo khách Lào, Campuchia đến khám chữa bệnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM muốn kéo khách Lào, Campuchia đến khám chữa bệnh

Đào Loan

TPHCM muốn kéo khách Lào, Campuchia đến khám chữa bệnh
Cẩm nang Du lịch Y tế TPHCM vừa được Sở Du lịch và Sở Y tế giới thiệu vào hôm nay (23-5). Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Mỗi năm, có từ 30.000 – 40.000 người nước ngoài đến TPHCM khám chữa bệnh, với tổng chi phí khoảng 1 tỉ đô la Mỹ. Hai ngành du lịch và y tế đang hợp tác để thu hút thêm khách đến, trước mắt nhắm đến những thị trường lân cận như Lào, Campuchia.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết số lượng người nước ngoài đến thành phố khám chữa bệnh chiếm gần một nửa số lượng của cả nước. Sở Du lịch và Sở Y tế đang hợp tác để chọn những bệnh viện có khả năng khám chữa bệnh cho người nước ngoài, đưa thêm các dịch vụ tiện ích cho du khách đến thành phố khám chữa bệnh và quảng bá mạnh mẽ cho dịch vụ này nhằm để tăng trưởng lượng khách.

"Trước mắt, chúng tôi nhắm đến thị trường gần như Lào, Campuchia rồi đến Việt kiều, người nước ngoài đang sinh sống tại TPHCM", bà nói vào hôm nay (23-5), trong lễ ra mắt Cẩm nang Du lịch Y tế TPHCM.

"Cẩm nang Du lịch Y tế TPHCM" giới thiệu 14 bệnh viện gồm Viện tim, Bệnh viện Da Liễu, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Y Dược học Dân tộc, Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Vinmec Central Park. Cẩm nang cũng giới thiệu những điểm tham quan chính, một số khách sạn và dịch vụ du lịch tại thành phố.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết đây là những bệnh viện tự nguyện đăng ký tham gia dịch vụ du lịch y tế và đáp ứng những tiêu chí của ngành y tế và du lịch về cơ sở vật chất, dịch vụ khám chữa bệnh cho người nước ngoài, giá… Ngành y tế cũng đang kêu gọi nhiều bệnh viện khác tham gia cung cấp dịch vụ này.

"Có một số bệnh viện đang khám chữa bệnh cho người nước ngoài như FV không có trong danh sách lần này vì bệnh viện đang bận thực hiện các kế hoạch riêng nên chưa tham gia. Chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi và sẽ đưa vào danh sách nhiều bệnh viện hơn cho khách hàng chọn lựa", bà nói và cho biết những bệnh viện này chỉ cung cấp các dịch vụ y tế còn những dịch vụ khác như du lịch, thị thực nhập cảnh, đi lại thì khách hàng phải liên hệ với doanh nghiệp lữ hành để được đáp ứng.

Theo bà Ánh Hoa của Sở Du lịch TPHCM, sắp tới, ngành du lịch thành phố sẽ làm fanpage trên mạng xã hội, làm clip về du lịch y tế giới thiệu trên Youtube và kết nối với doanh nghiệp lữ hành để quảng bá cho du lịch y tế. "Cẩm nang Du lịch Y tế TPHCM" cũng sẽ được giới thiệu rộng rãi ở nhiều nơi.

Mời xem thêm:

Du lịch y tế sẽ giúp TPHCM kiếm "bộn tiền"

Tìm lối đi cho du lịch y tế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới