Thứ Sáu, 31/03/2023, 17:40
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM nối tour với Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định từ ngày 1-11

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – TPHCM vừa hoàn tất đàm phán với ba tỉnh gồm Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định để chính thức mở lại các chương trình du lịch kết nối giữa thành phố và và từng địa phương từ ngày 1-11 tới.

Trước đó, thành phố cũng đã làm việc với tỉnh Tây Ninh về nội dung tương tự và tour TPHCM – Tây Ninh đã được nối lại vào thứ Hai rồi (18-10).

Bà Phan Thị Thắng (đứng), Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm việc với đại diện UBND tỉnh Bình Định về kết nối du lịch hai địa phương. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Từ ngày 21 đến 22 -10, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã chủ trì đoàn công tác của thành phố làm với UBND tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định về khôi phục hoạt động du lịch giữa thành phố và 3 địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Trong chương trình này, lãnh đạo TPHCM cùng 3 địa phương trên đã thống nhất về việc chính thức mở lại chương trình du lịch kết nối thành phố và từng địa phương từ ngày 1-11 tới.

Cơ quan chức năng và doanh nghiệp sẽ nghiên cứu xây dựng, tổ chức các chương trình du lịch TPHCM với ba tỉnh trên. Sau đó, sẽ trao đổi với các địa phương khác trong khu vực để kết nối đa phương, tạo sản phẩm liên vùng sự đa dạng, hấp dẫn cho khách du lịch.

Cùng với việc đồng ý kết nối lại du lịch từ ngày 1-11, lãnh đạo TPHCM, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định cũng đã thống nhất khung chương trình liên kết hợp tác trong thời gian tới.

Trong đó, bốn địa phương xác định sẽ hợp tác đa phương, cùng với các địa phương trọng điểm khác để nối tour  TPHCM – Bình Thuận – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Phú Yên; TPHCM – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Lâm Đồng – Đăk Lăk nhằm tạo sản phẩm du lịch phong phú, kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch.

Bốn địa phương sẽ xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế; kết nối phương tiện hàng không và đường sắt phục vụ du lịch.

Thêm vào đó là tăng cường công tác quảng bá điểm đến du lịch, phát huy vai trò của các hiệp hội du lịch và hệ sinh thái của các doanh nghiệp du lịch để các hoạt động liên kết du lịch phát huy hiệu quả cao.

Hiện tại, việc đi lại bằng đường hàng không giữa giữa TPHCM và ba tỉnh trên đã được kết nối, tạo điều kiện tốt để du lịch nối tour.

Dự kiến, sau chương trình trên, TPHCM sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương khác để nhanh chóng kết nối tour liên tỉnh, góp phần thúc đẩy du lịch hồi phục sau đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới