Thứ Năm, 20/01/2022, 16:56
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Nông dân được hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Nông dân được hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay

Ngọc Hùng

Thời gian tới, người làm muối sẽ được hỗ trợ lãi suất để đầu tư cơ sở hạ tầng để chuyển từ cách làm muối truyền thống sang dạng trải bạt cho năng suất hơn. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, nông dân, doanh nghiệp liên quan đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn sẽ được hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng, 60% lãi suất vốn vay mua phân bón, thức ăn chăn nuôi.

Bà Lê Hồng Hoanh, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM cho biết, do lãi suất ngân hàng đang quá cao nên người dân, doanh nghiệp không muốn vay tiền ngân hàng để mở rộng sản xuất. Nhằm giúp giải quyết những khó khăn nói trên, thành phố sẽ có chương trình hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp có liên quan đến sản xuất nông nghiệp .

”Nếu không có gì thay đổi thì cuối tháng 5, đầu tháng 6 UBND TPHCM sẽ thông qua kế hoạch hỗ trợ nói trên”, bà Hoanh cho biết.

Cũng theo bà Hoanh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM sẽ giao cho Chi cục phát triển nông thôn, hội nông dân phổ biến chủ trương này đến từng người dân, doanh nghiệp cũng như hỗ trợ những thủ tục cần thiết trong quá trình làm việc với ngân hàng sao cho nguồn vốn đến tay người nông dân sớm nhất có thể.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng, chính sách hỗ trợ này sẽ phần nào giúp người dân Cần Giờ sớm chuyển đổi một phần diện tích làm muối sang nuôi tôm hay nuôi những loại thủy sản khác.

“Hiện thành phố có khoảng 1.500 héc ta làm muối, trong khi kế hoạch của năm nay giảm xuống 1.000 héc ta vì thế việc hỗ trợ lãi suất của thành phố sẽ giúp người dân mạnh dạn chuyển từ làm muối sang nuôi trồng thủy sản có hiệu quả kinh tế cao hơn”, bà Hoanh cho hay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới