Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Phố Hải Thượng Lãn Ông ‘thay áo’ đón Tết

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau mùa lễ Giáng sinh, tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông – nơi được xem là phố bán đồ trang trí theo mùa lớn nhất TPHCM đã nhanh chóng “thay áo” với không khí Tết ngập tràn. Các cửa hàng kinh doanh tại đây đã bày bán sản phẩm trang trí tết đa dạng với nhiều mẫu mã và màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.

Các cửa hàng nơi đây cho biết, kế hoạch bán đồ trang trí Tết đã được chuẩn bị từ trước, song song với vụ Giáng sinh, nhưng trưng bày thì đến cuối tháng 12 mới bắt đầu.

Các sản phẩm trang trí Tết năm nay đa dạng từ mẫu mã đến chất liệu. Ngoài các vật dụng trang trí truyền thống như dây đèn, câu đối, tre nứa trang trí, bao lì xì… thì có nhiều mẫu cách tân hiện đại cũng được ưa chuộng.
Giá cả các vật trang trí dao động từ 10.000 đồng đến vài triệu đồng. Ví dụ như, giá bao lì xì dao động từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng/1 xấp; câu đối, đồ trang trí treo nhà có giá từ 100.000 đồng đến 200.000/cặp tùy theo kích thước và mẫu mã (kích thước lớn sẽ có mức giá cao hơn); các vật trang trí mini có giá từ 10.000 đến 30.000 đồng; pháo hoa từ 150.000 đồng trở lên…
Ông Chu Hải Bình – Chủ cửa hàng kinh doanh đồ trang trí tết trên đường Hải Thượng Lãn Ông, cho biết, năm nay tuyến phố bán sớm hơn so với mọi năm. Các sản phẩm dành cho tết được trưng bày song song với mùa Giáng sinh vừa rồi. Mức giá vẫn tiếp tục bình ổn so với mọi năm, có một số giá sản phẩm thì chỉ tăng ít, từ 1000 đến 5000 đồng.
Tuy nhiên, nắm bắt tình hình khó khăn chung nên cửa hàng của ông Bình nhập số lượng sản phẩm vừa đủ bán, không tăng hơn so với năm trước. Hiện tại, là đầu mùa nên chỉ có khách quen, khách tỉnh và khách công ty đến để mua trang trí sớm. Ông Bình cho nói thêm.
Ông Thanh Hải, một chủ hộ kinh doanh đồ trang trí tết cũng cho rằng, nhìn chung sản phẩm tết năm nay khá đa dạng và nhiều mẫu mã đẹp nên cũng phần nào sẽ giúp thu hút khách hàng ở mùa này. “Việc khó khăn trong mùa tết năm nay ai cũng có thể nhìn thấy, vì thế cửa hàng của tôi đã vạch ra kế hoạch rõ ràng, điều chỉnh mức giá phù hợp nhất để bán cho khách hàng”, ông Hải chia sẻ.
Ngoài bán hàng trực tiếp, các cửa hàng tại tuyến phố Hải Thượng Lãn Ông cũng đã chụp ảnh, quay video để đăng bán trên các kênh mạng xã hội, giới thiệu cho khách.
Một chủ cửa hàng khác là chị Trang cho biết, để phục vụ nhu cầu khách hàng ở xa, khách tỉnh, cửa hàng của chị đã thực hiện việc này từ đầu mùa, từ khi bắt đầu nhập hàng về. Những sự chuẩn bị này cũng giúp cửa hàng có nhiều khách hơn.
Rồng là linh vật của năm 2024 nên nhiều mặt hàng có hình rồng được bày bán, với mẫu mã đa dạng.

Câu đối, đồng tiền vàng, bánh chưng… là những món đồ trang trí được nhiều gia đình, công ty lựa chọn cho một mùa Tết sắp đến.
Các tiểu thương đều tất bật chuẩn bị vào mùa.
Phố Hải Thượng Lãn Ông rực rỡ trong màu sắc của năm mới đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới