Thứ Bảy, 23/09/2023, 02:52
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM quyết xóa 12 điểm ngập trước ngày 15-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM quyết xóa 12 điểm ngập trước ngày 15-6

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Chính quyền TPHCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng xóa 12 điểm ngập nước trước ngày 15-6, theo thông báo từ Văn phòng UBND TPHCM ngày 23-2.

TPHCM quyết xóa 12 điểm ngập trước ngày 15-6
Ngập nước trên đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh do mưa lớn – Ảnh: Anh Quân

Theo đó, trong số 35 điểm ngập nước đang tồn tại, chính quyền TPHCM yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm 12 điểm ngập trên các tuyến đường Lương Văn Can, Mai Xuân Thưởng, Hậu Giang, Lê Quang Sung, Cao Văn Lầu, Hồng Bàng, Ba Vân, Gò Dưa, Tân Hương, Trương Vĩnh Ký, An Dương Vương (quận 8), và đường Gò Dầu trước ngày 15-6. Đến năm 2019 hoàn thành việc giải quyết 31 điểm ngập.

Dự kiến trong năm 2017, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TPHCM sẽ thực hiện 51 dự án chống ngập với tổng kinh phí hơn 2.000 tỉ đồng.

Trong kế hoạch năm 2017, Sở GTVT TPHCM đặt chỉ tiêu xóa 16 điểm ngập nước, trong đó có các tuyến đường thường xuyên bị ngập nặng như đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh); Hồng Bàng, Hậu Giang (quận 6)…

Để giảm tình trạng ngập vào mùa mưa năm nay, chính quyền TPHCM đã giao công việc cụ thể cho từng sở, ngành thực hiện.

Trong đó, Sở GTVT được giao đề xuất chuẩn hóa, từng bước thay thế các miệng hố ga không đạt tiêu chuẩn hoặc có những khiếm khuyết như không ngăn được rác, mùi hôi; trước mắt rà soát các điểm ngập nặng để ưu tiên cải tạo, thay thế các hố ga.

Đồng thời phối hợp với các quận, huyện tháo dỡ ngay các chướng ngại vật trái phép trên lòng đường làm cản trở, hạn chế khả năng dòng chảy thoát nước và hoàn thành trong tháng 3-2017.

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước phối hợp với Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị cùng các quận, huyện và các đơn vị có liên quan hoàn tất công tác nạo vét cống, mương, kênh, rạch thoát nước trước ngày 15-6.

Bên cạnh đó phải rà soát, kiểm tra các tuyến đường hẻm chưa có hệ thống thoát nước để có giải pháp đầu tư đồng bộ với dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước và các quận, huyện  kiểm tra khả năng thoát nước của các tòa nhà cao tầng có tầng hầm, để có giải pháp hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập khi trời mưa lớn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, làm việc với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước để thống nhất về quản lý, vận hành, duy tu 12 cống ngăn triều đang vận hành.

Ngoài ra, chính quyền TPHCM sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép khởi công các dự án có quyết định phê duyệt sau ngày 31-10 của năm trước theo Luật đầu tư công.

Mời xem thêm:

>> Giám đốc Sở GTVT TPHCM: Đến năm 2020 mới xóa hết ngập!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới