Thứ Tư, 6/07/2022, 20:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Ra mắt Chợ phiên Nông sản an toàn tại quận Bình Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Ra mắt Chợ phiên Nông sản an toàn tại quận Bình Tân

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Sáng 21-4, tại khuôn viên Ban Điều hành Khu phố 6, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân đã diễn khai mạc Chợ phiên Nông sản an toàn quận Bình Tân, tổ chức bởi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM.

Tại chợ phiên, các loại rau củ quả được trồng theo phương pháp thủy canh hay nuôi trồng an toàn được bán với giá gần bằng với giá nông sản mua từ các chợ khác. Chợ phiên Nông sản an toàn TPHCM đã được tổ chức ở 5 địa điểm từ 2016 ở tại Nhà hàng Đông Hồ quận 10, công viên Lê Văn Tám, quận 1, công viên Văn hóa Lê Thị Riêng, đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình và giờ đây có thêm quận Bình Tân vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật hàng tuần.

Các đơn vị tham gia phải có  giấy chứng nhận VietGAP, hoặc Global GAP hoặc giấy tham gia chuỗi thực phẩm an toàn do thành phố cấp để bảo đảm nguồn gốc an toàn của sản phẩm. Các phiên chợ có bình quân 20 đơn vị tham gia, doanh số trung bình một phiên đạt đến 200 triệu đồng.

Cũng trong lễ khai mạc đã diễn ra lễ ký kết hợp tác, thỏa thuận giữa các đơn vị tham gia cung cấp nông sản sạch vào chợ phiên với các trường học và bếp ăn tập thể trong quận, Công ty cổ phần chuỗi nông sản Sài Gòn (SGSAP) với các hợp tác xã, hộ chăn nuôi trong dự án Lifsap về việc cung cấp, phối sản phẩm (dự án nâng cao vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất, phân phối nông sản và nâng cao khả năng cạnh tranh cho các hộ nuôi trồng).

Chợ phiên Nông sản an toàn và các chương trình ký kết thỏa thuận này là hoạt  động  nằm trong kế hoạch thực hiện chương trình phát triển kênh sản xuất, phân phối, tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) giai đoạn 2016 – 2020. Mục đích của chương trình để hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP, quảng bá và cung cấp chuỗi thực phẩm an toàn, cũng như hỗ trợ kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới