Chủ Nhật, 10/12/2023, 14:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM rà soát lại nhóm đối tượng được ra đường từ 6 đến 18 giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM rà soát lại nhóm đối tượng được ra đường từ 6 đến 18 giờ

Lê Anh

(KTSG Online) – TPHCM sẽ rà soát lại 17 nhóm đối tượng được phép ra đường từ 6 giờ tới 18 giờ. Những nhóm nào không thật sự cấp thiết thì bị hạn chế để thực hiện giãn cách nghiêm hơn, phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

TPHCM rà soát lại nhóm đối tượng được ra đường từ 6 đến 18 giờ
Đường 3 tháng 2 đoạn qua quận 10 khá đông trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh chụp ngày 15-8. Ảnh: Lâm Vũ

Chiều 19-8, UBND TPHCM đã họp báo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Vấn đề được báo chí đặt câu hỏi là dù TPHCM đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng số người ra đường vẫn rất đông. Trả lời vấn đề này, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết ước tính TPHCM cho phép khoảng 1,2 triệu người thuộc các nhóm đối tượng được ra đường trong thời gian giãn cách xã hội để cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Qua kiểm tra hầu hết trường hợp ra đường là đúng quy định, mỗi ngày lực lượng chức năng chỉ xử phạt 1,5% trường hợp trong tổng số lượt người ra đường với lý do không cần thiết.

Lý giải cho tình trạng người dân ra đường đông, ông Dương Anh Đức cho biết, do cơ quan chức năng đã chặn nhiều tuyến đường nhánh để tập trung kiểm soát những tuyến đường chính. “ Do phần lớn người dân chỉ đi được trục đường chính nên xét về quy mô người ra đường vẫn vậy nhưng số lượng đường đi ít hơn nên có cảm giác lượng người ra đường đông hơn", ông Đức lý giải.

Một nguyên nhân nữa là một số lĩnh vực trước đây bị cấm nhưng từ ngày 16-8, thành phố bắt buộc phải mở lại để duy trì nhu cầu của người dân như dịch vụ bảo trì, hạ tầng kỹ thuật, tòa nhà chung cư, máy lạnh, thoát nước, cấp nước…

Ngoài ra, TPHCM cho phép người dân đi tiêm vaccine nên trung bình mỗi ngày có 200.000 người đi tiêm, cao điểm có ngày lên đến 300.000 người. Do vậy mà số người đi đường cũng đông hơn.

Phó chủ tịch UBND TPHCM  cho rằng nguy cơ lây nhiễm chủ yếu xuất hiện tại các chốt kiểm soát khi ùn tắc. Vì vậy, ngay ngày 19-8, TPHCM đã cho rà soát lại 17 nhóm đối tượng được phép ra đường từ 6 giờ tới 18 giờ. Sau khi rà soát nhóm nào thật sự không cấp thiết thì bị hạn chế để thực hiện mục tiêu là giãn cách nghiêm hơn, phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải, từ đầu tháng 8 đến nay, mật độ xe các tuyến đường tăng cao hơn, khi nhiều ngày tỷ lệ giảm chỉ 65-69%, so với mức giảm 74-79% trong những ngày cuối tháng 7.

Mời xem thêm:

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 15-8, mục tiêu đến 15-9 khống chế được dịch

TPHCM giãn cách xã hội, các dịch vụ nào được hoạt động?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới