Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến và trực tiếp

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, thành phố sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm qua hình thức trực tiếp và trực tuyến cho người lao động ở khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên. 

Với phiên giao dịch việc làm tổ chức trực tuyến, lao động có thể tìm hiểu thông tin việc làm ngay tại nhà. Ảnh minh họa: TL

Tại cuộc họp về vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn TPHCM tổ chức ngày 2-2 vừa qua, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM nhận định, so với các kỳ nghỉ Tết của mọi năm, tình trạng công nhân nghỉ làm công việc hiện tại để tìm việc làm mới giảm xuống.

Theo TTXVN, hiện tại, thành phố đã có hơn 94% doanh nghiệp trở lại hoạt động sau Tết, số lao động trở lại làm việc là khoảng 96%. Nguyên nhân là do có đơn vị có lịch nghỉ Tết dài nên chưa triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, công nhân nghỉ việc hoặc người lao động ở các tỉnh xa về quê ăn Tết và xin nghỉ phép thêm.

Cũng trong cuộc họp vừa qua, liên quan đến nhu cầu tuyển dụng lao động sau Tết, sở thông tin sẽ thực hiện nhiều biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp tuyển lao động như thời gian tới, thành phố sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm, sàn giao dịch trực tiếp và trực tuyến cho người lao động ở khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên.

Mục đích của việc tổ chức các phiên giao dịch qua các hình thức này là để giới thiệu việc làm cho lao động, đồng thời giúp các doanh nghiệp tuyển lao động phù hợp để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch.

Thống kê kết quả khảo sát 499 doanh nghiệp trên địa bàn cho biết, nhu cầu tuyển lao động trong quí 1-2023 là 14.379 lao động. Trong đó, lĩnh vực may mặc, da giày đang cần 5.000 vị trí việc làm; ngành điện, điện tử cần khoảng 2.200 vị trí, hóa nhựa cần 800 vị trí, bán buôn là 1.000 vị trí…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới