Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM thí điểm dùng bản đồ điện tử đi xe buýt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM thí điểm dùng bản đồ điện tử đi xe buýt

Anh Quân

Việc đưa vào sử dụng bản đồ điện tử tại các nhà chờ xe buýt sẽ giúp hành khách dễ dàng tra cứu các điểm đi và điểm đến. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Để giúp hành khách dễ dàng tra cứu các tuyến xe buýt, các điểm đi, điểm đến, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ triển khai thí điểm việc sử dụng bản đồ điện tử tại các nhà chờ xe buýt.

Theo đề án nghiên cứu mà Sở Giao thông vận tải TPHCM đưa ra trong cuộc họp ngày 13-4, trước tiên việc lắp đặt bản đồ điện tử sẽ được thực hiện tại các trạm xe buýt là bến xe Chợ Lớn và trạm điều hành Bến Thành (sau này chuyển về công viên 23 tháng 9).

Tuy nhiên ông Nguyễn Ngọc Giao, Phó giám đốc Trung tâm điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, cho rằng việc lắp đặt các bản đồ điện tử không nhất thiết phải lắp đặt tại các nhà chờ xe buýt mà có thể lắp đặt tại các nơi đông người như trường học, bệnh viện …bởi đây là những nơi mà đối tượng đi xe buýt đông.

Việc tra cứu bản đồ điện tử sẽ được thực hiện trên máy và sẽ có phần hướng dẫn rõ ràng bằng tiếng Việt vì vậy người dân có thể sử dụng dễ dàng để tra cứu.

Mọi thông tin đầy đủ về khoảng cách giữa điểm đi và điểm đến sẽ được cập nhật chi tiết dựa trên phần mềm đã được cài đặt sẵn. Bản đồ điện tử này cũng được dùng để tra cứu các điểm du lịch. Đặc biệt, các thông tin về các điểm thường xuyên bị kẹt xe, các tuyến đường có rào chắn cũng được cập nhật liên tục.

Dự kiến đề án phải mất từ 2 đến 3 tháng để nghiên cứu sau đó sẽ tiến hành xây dựng, đưa vào sử dụng thí điểm rồi mới triển khai rộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới