Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM thu hút 1,92 tỉ đô la Mỹ vốn FDI

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM thu hút 1,92 tỉ đô la Mỹ vốn FDI

Quốc Hùng

Dự án đầu tư Trung tâm thương mại thứ 2 của Lotte đã góp phần nâng vốn đầu tư FDI vào thành phố tăng cao trong 11 tháng quá – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, trong 11 tháng đầu năm nay thành phố thu hút được hơn 1,92 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 67,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo nguồn tin này, trong đó số vốn đầu tư mới là gần 1,7 tỉ đô la Mỹ của 331 dự án được cấp phép, tăng 110% so với cùng kỳ năm ngoái. Số vốn còn lại là do 85 doanh nghiệp FDI đang hoạt động tăng vốn mở rộng đầu tư.

Khu vực bên ngoài khu chế xuất và khu công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất. Cụ thể trong 11 tháng qua, khu vực này thu hút hơn 1 tỉ đô la Mỹ, tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ban quản lý khu Nam Sài Gòn thu hút 442 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư mới; trong khu chế xuất và khu công nghiệp thu hút được 196 triệu đô la Mỹ và khu công nghệ cao TPHCM thu hút 76 triệu đô la Mỹ.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, tình hình vốn tăng cao trên tập trung nhiều vào các dự án đầu tư bất động sản, trung tâm thương mại, sản xuất công nghiệp…

Cụ thể dự án phát triển trung tâm thương mại lớn thứ hai của Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) ở quận 11 có tổng vốn đăng ký lên đến 100 triệu đô la Mỹ; hay dự án phát triển khu trung tâm thương mại ở quận 7 có vốn đầu tư đăng ký lên đến 360 triệu đô la Mỹ do Saigon Co.op, Samco liên doanh với Mapletree.

Trong lĩnh vực cơ khí, Công ty TNHH Nidec Copal Precision Việt Nam thuộc Tập đoàn Nidec (Nhật Bản) đầu tư với số vốn đăng ký lên đến 70 triệu đô la Mỹ tại Khu công nghệ cao TPHCM để thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mô tơ compact có độ chính xác cao và các loại linh phụ kiện của mô tơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới