Thứ Năm, 30/03/2023, 12:41
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM triển khai 150 máy bán vé xe buýt tự động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM triển khai 150 máy bán vé xe buýt tự động

Anh Quân

Khi sử dụng máy bán vé tự động, các hoạt động của xe buýt sẽ do một mình lái xe điều hành. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online)- Ngày 1-6, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM đã đưa vào sử dụng thêm 150 máy bán vé xe buýt tự động và nâng tổng số tuyến sử dụng máy bán vé tự động lên 5 tuyến.

Theo đó, khi hành khách lên xe sẽ phải đưa tiền vào máy và tự xé vé cho lượt đi đó. Nếu mệnh giá tiền lớn hơn số tiền phải trả, máy sẽ tự động thối lại tiền cho hành khách. Do đó để tránh mất thời gian, các lái xe khuyên rằng hành khách nên chuẩn bị sẵn tiền lẻ, khi lên xe chỉ cần bỏ vào máy và xé vé.

Để giám sát hoạt động trả tiền của hành khách, mỗi xe sẽ được gắn một camera và một màn hình để ghi lại hình ảnh, điều này sẽ giúp lái xe theo dõi được xem hành khách có trả tiền hay không.

Ông Phạm Đình Đức, Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cho biết chi phí để trang bị một máy thu tiền tự động cho mỗi xe là 14 triệu đồng.

Theo ông Đức việc trang bị các máy thu tiền tự động sẽ giúp nâng cao khả năng phục vụ hành khách và giảm được chi phí phải trả cho nhân viên soát vé (trung bình từ 3-4 triệu đồng/tháng).

Trong thời gian đầu khi hành khách chưa quen sử dụng dịch vụ này, các nhân viên soát vé vẫn phải đi kèm để hướng dẫn hành khách, sau một thời gian hoạt động, các xe buýt sử dụng máy thu tiền tự động chỉ có một mình lái xe điều hành.

Các tuyến xe buýt tại TPHCM đang sử dụng máy bán vé tự động:

– Tuyến số 10: Bến xe miền Tây- Đại học quốc gia

– Tuyến số 13: Bến xe Củ Chi – chợ Bến Thành

– Tuyến số 53: Lê Hồng Phong – Đại học quốc gia

– Tuyến số 66: Bến xe An Sương – Chợ Lớn

– Tuyến số 145: Bến xe Hiệp Thành – Công viên Đầm Sen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới