Thứ Bảy, 18/09/2021, 13:54
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM vận động 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM vận động 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1

Chánh Trung

(KTSG Online) – TPHCM đã vận động 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương đương 13.426 buồng/phòng.

TPHCM vận động 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1

Một khách sạn trong hệ thống Saigontourist hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM.

Sở Du lịch TPHCM cho biết đã vận động các khách sạn trên toàn TPHCM đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao với mức giá hỗ trợ tối đa hoặc đăng ký làm nơi lưu trú phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong chuỗi hoạt động “Ngành Du lịch TPHCM chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, Sở Du lịch phối hợp với Traveloka Việt Nam thực hiện hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên website và ứng dụng di động của Traveloka.

Bắt đầu từ ngày 1-8-2021, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly và ứng dụng Traveloka.

Đối với các cơ sở lưu trú làm khu cách ly y tế tập trung cho người nhập cảnh, tính đến ngày 23-7 Sở Du lịch đã phối hợp Sở Y tế đề xuất UBND TPHCM thành lập khu cách ly y tế tập trung có trả phí tại 72 khách sạn, tương ứng 5.564 buồng/phòng. Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận khách có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) đến cách ly.

Đối với các cơ sở lưu trú làm khu cách ly y tế tập trung cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) tính đến nay đã vận động được 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương ứng 13.426 buồng/phòng.

Trong đó, có 117 khách sạn (tương ứng 5.328 buồng/phòng) đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng. Số khách sạn còn lại đang trong quá trình thẩm định các điều kiện, tiêu chí.

Bắt đầu từ ngày 1-8, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn được chọn làm cơ sở lưu trú làm khu cách ly y tế tập trung cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) trên Cổng thông tin điện tử của Sở Du lịch TPHCM tại địa chỉ http://sodulich.hochiminhcity.gov.vn/Home/moduleId/564/ma/TTCD/key/44/controller/HanhChinhDuKhach/action/HoatDongSDL.

Đối với với các cơ sở lưu trú đăng ký phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay đã có 164 khách sạn, tương ứng 4.541buồng/phòng.

Các khách sạn và người sử dụng hệ thống sẽ được miễn phí đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu tiên và nhận tiếp ưu đãi khác trong các tháng tiếp theo với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến đa dạng cho khách lựa chọn.

Sở Du lịch cũng cho biết tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, đồng hành của các cơ sở lưu trú cũng như người dân có nhu cầu đăng ký khách sạn cách ly để chung tay cùng ngành du lịch trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Du lịch TPHCM cho biết sẽ đăng tải và thường xuyên cập nhật danh sách, thông tin khách sạn tham gia đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao tại cổng thông tin điện tử của sở. Người dân có thể truy cập để tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly tại Cổng thông tin điện tử Sở du lịch TPHCM (http://sodulich.hochiminhcity.gov.vn)

 

Mời xem thêm:

Tại trung tâm du lịch lớn nhất nước, chỉ 10-15% công ty còn hoạt động và có khách

Sau một năm liên kết giữa TPHCM và ĐBSCL, du lịch đã ‘gặt hái’ được gì?

Mới khởi động tour Tết thì bùng dịch, du lịch TPHCM 'kêu cứu'

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới