Thứ Năm, 26/05/2022, 02:29
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Xây thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Xây thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Sau khi khởi công xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm, TPHCM sẽ xây dựng thêm một số tuyến đường khác để kết nối các khu dân cư trong khu đô thị này.

TPHCM: Xây thêm đường trong khu đô thị Thủ Thiêm
Khu đô thị Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng – Ảnh: Ban quản lý Khu đô thị Thủ Thiêm

>> VIDIFI rút khỏi dự án 4 tuyến đường khu Thủ Thiêm

>> 28-4: Khởi công 4 tuyến đường chính khu Thủ Thiêm

Trong văn bản kiến nghị gửi Chính phủ và Bộ Kế hoạch Đầu tư, UBND TPHCM kiến nghị cho xây dựng thêm các trục đường giao thông của khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4- xem hình).

Đồng thời, xây dựng đường trục Bắc – Nam đi qua khu dân cư phía Bắc (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ) và xây dựng cầu nối từ đường trục Bắc – Nam sang khu chức năng số 6 theo hình thức hợp đồng BT. Để thực hiện xây dựng các tuyến đường trên, TPHCM kiến nghị được chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án này.

Theo chính quyền TPHCM việc đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) nhằm thu hút đầu tư vào khu đô thị Thủ Thiêm.

Bên cạnh việc xây dựng các tuyến đường trong khu đô thị Thủ Thiêm, TPHCM cũng nâng cấp, mở rộng đường Trần Não với chiều rộng là 30 mét.

Một tuyến đường quan trọng khác của quận 2 là đường Lương Định Của, sẽ được khởi công nâng cấp trong tháng 8-2014 và hoàn thành vào năm 2015. Ngoài ra, thành phố cũng khởi công xây dựng đường nối từ đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) đến xa lộ Hà Nội trong tháng 4 này và hoàn thành trong năm 2015.

Sơ đồ 4 tuyến đường chính Khu đô thị Thủ Thiêm – Ảnh: Ban quản lý Khu đô thị Thủ Thiêm

Hiện nay, khu đô thị Thủ Thiêm đang tiến hành xây dựng 4 tuyến đường chính gồm đại lộ vòng cung; đường ven hồ trung tâm; đường ven sông Sài Gòn; đường trên cao kết nối 8 phân khu chức năng. Tổng số vốn xây dựng 4 tuyến đường này khoảng 12.000 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Ngoài 4 tuyến đường chính, hiện nay cũng có nhiều dự án khác đang triển khai tại Thủ Thiêm như dự án khu dân cư thấp tầng; dự án 6.200 căn hộ tái định cư; dự án tháp đa chức năng, trong đó có tháp quan sát với chiều cao tối đa lên đến 86 tầng; dự án Trung tâm hội nghị quốc tế …

8 khu chức năng của khu đô thị Thủ Thiêm

– Khu chức năng số 1 là khu thương mại dịch vụ đa chức năng. Trong đó, có một số công trình nổi bật như trung tâm tài chính ngân hàng cao 50 tầng, trung tâm hội nghị triển lãm, cầu đi bộ (qua kênh số 1), nhà bảo tàng, nhà hát giao hưởng, trung tâm thông tin quy hoạch, công viên bờ sông, khu phức hợp khách sạn, quảng trường trung tâm…

– Khu chức năng số 2 là khu phức hợp với các chức năng thương mại, dân cư và thể thao, giải trí. Toàn bộ khu vực được chia thành 3 khu nhỏ (2a, 2b, 2c): khu 2a ở phía Bắc đại lộ Mai Chí Thọ; khu 2b – khu phức hợp tháp quan sát; khu 2c – khu phức hợp thể thao, giải trí. Công trình điểm nhấn quan trọng trong khu chức năng số 2 này là phức hợp tháp quan sát cao 86 tầng.

– Khu chức năng số 3 là một khu chức năng dân cư hỗn hợp, nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1. Điểm nhấn kiến trúc cho khu vực này là nhà bảo tàng và trường học…

– Khu chức năng số 4 là khu dân cư hỗn hợp có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn.

– Khu chức năng số 5 bao gồm khu công trình công cộng gồm cung thiếu nhi, tòa nhà cơ quan hành chính đô thị…

– Khu chức năng số 6 là khu nằm dọc theo đại lộ Mai Chí Thọ. Khu chức năng này có  công viên phần mềm và một bệnh viện quốc tế.

– Khu chức năng số 7, là khu nhà cao tầng trung bình và khu khách sạn nghỉ dưỡng. Ngoài ra, còn có khu phức hợp bến du thuyền và quần thể khu thương mại…

– Khu chức năng số 8 là khu phát triển đa dạng sinh học.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới