Thứ Tư, 26/01/2022, 20:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trao giải bìa báo Xuân và khai trương Sạp báo Xuân Tân Sửu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trao giải bìa báo Xuân và khai trương Sạp báo Xuân Tân Sửu

S. Nghi

(TBKTSG Online) – Hội Nhà báo TPHCM cho biết, nhân dịp mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, vào lúc 9 giờ ngày 30-1-2021, tại khu vực sân khấu A đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1), sẽ diễn ra Lễ trao Giải bìa báo Xuân và khai trương sạp trưng bày – bán báo Xuân Tân Sửu năm 2021.

Trao giải bìa báo Xuân và khai trương Sạp báo Xuân Tân Sửu

Báo Xuân Tân Sửu 2021 của Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Với tiêu chí đẹp và phù hợp tôn chỉ mục đích và mang đậm sắc xuân, các ấn phẩm báo Xuân 2021 của các cơ quan báo chí TPHCM tham dự giải được đầu tư công phu từ ý tưởng cho đến hình thức thể hiện. Vì vậy, giải bìa báo Xuân hàng năm luôn được độc giả trông đợi và là niềm vinh dự của các tòa soạn khi nhận giải.

Điểm đặc biệt năm nay là Hội đồng chấm giải bao gồm toàn bộ các ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo TPHCM (bao gồm Thường trực Hội Nhà báo TPHCM và lãnh đạo các cơ quan báo chí) cùng đại diện Hội Nhiếp ảnh TPHCM, Hội Mỹ thuật TPHCM và Hội xuất bản Việt Nam. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (5 triệu đồng), 2 giải Nhì (3 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (2 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải).

Cũng theo Hội Nhà báo TPHCM, đây là lần đầu tiên Hội phối hợp với Công ty Đường sách TPHCM tổ chức Sạp báo Xuân Tân Sửu 2021, với mục đích trưng bày và bán báo Xuân của một số cơ quan báo chí thành phố.

Tại đây, độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mua về. Điểm đặc biệt nữa là sạp không có người bán. Độc giả tự chọn tờ báo Xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/tờ.

Mục đích của sự kiện nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân TPHCM và nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước. Hoạt động Sạp trưng bày và bán báo Xuân gây quỹ từ thiện sẽ diễn ra từ ngày 30-1 đến 6-2-2021.

Toàn bộ số báo Xuân trưng bày và bán tại Sạp báo Xuân do các tòa soạn gửi tặng Ban tổ chức. Số tiền bán báo sẽ được Hội Nhà báo và Công ty Đường sách TPHCM trao tặng như những món quà Tết cho những người dân đang có hoàn cảnh khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới