Thứ Năm, 26/05/2022, 18:45
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trí tuệ nhân tạo thu hút 12 tỉ đô la vốn đầu tư mạo hiểm năm 2017

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trí tuệ nhân tạo thu hút 12 tỉ đô la vốn đầu tư mạo hiểm năm 2017

Chánh Tài

Trí tuệ nhân tạo thu hút 12 tỉ đô la vốn đầu tư mạo hiểm năm 2017
Nhiều nước đang dành một nguồn tài chính lớn để nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

(TBKTSG Online) – Dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu đổ vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đạt 12 tỉ đô la Mỹ trong năm 2017, tăng gấp đôi so với năm 2016, theo báo cáo của Công ty kiểm toán KPMG.

Tờ South China Morning Post ngày 19-1 cho biết, năm ngoái, điểm đến yêu thích của dòng vốn đầu tư mạo hiểm là các công ty nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của AI trong y tế, tài chính và ngành công nghiệp ô tô.

Vào tháng 12-2017, Didi Chuxing, công ty gọi xe lớn nhất Trung Quốc, đã nhận được bốn tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn mới nhất. Một phần số vốn này sẽ được Didi-Chuxing dành cho các hoạt động nghiên cứu nâng cao năng lực AI.

Trước đó hai tháng, công ty cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu Meituan-Dianping cho biết đã huy động được bốn tỉ đô la Mỹ từ một nhóm nhà đầu tư do tập đoàn công nghệ Tencent dẫn đầu. Công ty này cho biết nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để cải thiện các dịch vụ offline và công nghệ AI.

Báo cáo của KPMG cho biết tổng cộng vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu trong tất cả lĩnh vực đạt mức 155 tỉ đô la vào năm ngoái. Báo cáo nhận định thay vì đầu tư dàn trải vào hàng loạt công ty, giới đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu giờ đây có xu hướng đặt cược lớn vào một nhóm công ty có tiềm năng phát triển và sinh lời mạnh mẽ.

Báo cáo cho rằng năm 2018, thị trường vốn đầu tư mạo hiểm sẽ tiếp tục sôi động, đặc biệt trong các lĩnh vực như AI, công nghệ sinh học, công nghệ ô tô.

Mời xem thêm:

Trí tuệ nhân tạo: Nguy cơ lớn nhất của con người?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới