Thứ Năm, 20/01/2022, 10:46
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm “Ấn tượng sắc tộc châu Á”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “Ấn tượng sắc tộc châu Á”

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Một triển lãm ảnh đen trắng thể hiện cuộc sống thường ngày và văn hóa của con người tại vùng trung du Thừa Thiên Huế (Việt Nam), Angkor Wat (Campuchia) và Luang Prabang (Lào) sẽ diễn ra tại New Space art foundation (tầng 2, 15 Lê Lợi, TP Huế) vào ngày 5-6 tới.

Poster triển lãm “Ấn tượng sắc tộc châu Á” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Laval Sebatien – ảnh: New Space art foundation cung cấp.

Triển lãm với tên gọi “Ấn tượng sắc tộc châu Á” sẽ khai mạc lúc 17 giờ ngày 5-6 và kéo dài một tháng, đến 5-7. Triển lãm gồm các bức ảnh đen trắng, chụp về những ngôi nhà nổi trên sông, ánh lửa lung linh huyền ảo của cuộc sống người dân tộc miền núi, nụ cười ngây thơ của các em bé, cái nhìn dung dị, chân chất trên khuôn mặt người đàn ông dân tộc hay hình ảnh một cái ống điếu hờ hững trên môi người phụ nữ vùng núi…

Bên cạnh đó còn có rất nhiều bức ảnh mô tả những phong tục truyền thống và những thay đổi trong cuộc sống của người bản địa, những trang phục truyền thống, thức ăn chủ yếu cũng như các mái nhà của người dân miền núi, miền trung du. Các bức ảnh phán ánh những chuyển biến trong cuộc sống của họ.

Trong số các tác phẩm được trưng bày, nhiều bức không có tiêu đề, để người xem tự hiểu, tự cảm nhận và tìm ra những điều khác biệt trong tính cách của con người ở các vùng núi ở ba đất nước Việt Nam, Campuchia và Lào.

Triển lãm ảnh “Ấn tượng sắc tộc châu Á” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Laval Sébastien. Chia sẻ về những kỷ niệm khi thực hiện các tác phẩm trong triển lãm này, Laval Sébastien nói: “Một buổi sáng nọ, tôi đến một ngôi làng ở Lào và tôi đã gặp một cô gái trẻ ẵm người em trai đứng trước ngôi nhà của họ. Rồi đến buổi chiều tôi đến, cô gái đó đã bắt đầu quen với tôi. Cũng từ chiều hôm đó, tôi mới ghi lại được nụ cười rạng rỡ của cô gái này khi đang ngồi trên cát. Nếu tôi đã không đến gần và làm quen với cô ta, thì tôi nghĩ, tôi không thể nhìn thấy được nụ cười ấy. Tôi nhận ra rằng con người vẫn có thể nói chuyện hay thông hiểu lẫn nhau mà không cần phải dùng chung một ngôn ngữ để diễn đạt”.

Laval Sébastien là nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp, anh đi theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp từ năm 1993 và hiện đang sống tại thành phố Poitiers, Pháp. Hồi đầu năm 2011, Laval Sébastien đã có một triển lãm mang tên “Những cộng đồng sống bên lề thời gian” tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới