Thứ Hai, 6/12/2021, 00:32
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm biếm họa tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm biếm họa tại Hà Nội

Hà Linh

(TBKTSG Online) – “Triển lãm tranh biếm họa” vừa được khai mạc tại Nhà triển lãm Mỹ thuật, 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Từ trái sang: họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa (bút danh Còm, Khoái), kiến trúc sư Đoàn Đức Thành và họa sĩ Lý Trực Dũng tại triển lãm – nguồn blog Đoàn Đức Thành.

Gần 100 tác phẩm thuộc thể loại tranh biếm họa nguyên bản, đa dạng về chủ đề: chống tham nhũng, an toàn giao thông, quy hoạch đô thi, môi trường, giáo dục, xây dựng, nông nghiệp, an toàn thực phẩm, giá cả, điện, nước, … được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau, từ bút sắt, bút bi, bút chì màu, màu nước, bột màu, sơn dầu, temperal, agrinic đến công nghệ photoshop, đang được trưng bày tại triển lãm này.

Hội Mỹ thuật Việt Nam, ban tổ chức triển lãm, cho biết, dự kiến ban đầu triển lãm chỉ dành riêng cho các họa sĩ biếm là hội viên của hội nhưng sau đó đã được mở rộng và nhận được sự tham gia tích cực của nhiều họa sĩ biếm họa không phải là hội viên trên cả nước. Hiện cả nước có khoảng hơn 100 họa sĩ biếm họa chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp.

Họa sĩ Lý Trực Dũng chia sẻ: “Hy vọng trong cuộc triển lãm này không chỉ có đối thoại giữa người xem với các tác phẩm biếm họa mà còn các cuộc đối thoại trực tiếp, bổ ích giữa người xem và các họa sĩ biếm họa tham gia triển lãm”.

Được biết, vào lúc 9 giờ ngày 5-8 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật, 16 Ngô Quyền, các họa sĩ biếm họa tham gia triển lãm sẽ có buổi tọa đàm về tranh biếm họa với người xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới