Thứ Năm, 7/12/2023, 21:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm “Hà Nội – Thành phố trong nghệ thuật”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “Hà Nội – Thành phố trong nghệ thuật”

Thoa Nguyễn

Tranh Phố cổ của Bùi Xuân Phái

(TBKTSG Online) – Triển lãm tập thể gồm ba phần với tên gọi “Hà Nội – Thành phố trong nghệ thuật” (The City in Art) trưng bày tranh vẽ, tranh khắc, ảnh, video và các tác phẩm sắp đặt của trên 20 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế về chủ đề thành phố Hà Nội sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học).

Triển lãm thể hiện 3 nội dung với những chủ đề Hà Nội hoài cổ, Hà Nội hiện thực và Hà Nội nét riêng chung.

Hà Nội trong hoài cổ, không tưởng, lãng mạn, lí tưởng hóa được xây dựng bởi những tác phẩm của các nghệ sĩ nhìn Hà Nội và thể hiện Hà Nội trong tác phẩm của mình một cách lãng mạn và hoài cổ như Bùi Xuân Phái, Nguyễn Bảo Toàn, Vương Thảo, Brian Ring, Đỗ Phấn và Trần Nguyên Hiếu. Hà Nội trong tác phẩm của các nghệ sĩ này có phần thơ mộng hơn là buồn, sáng sủa và thoáng đãng hơn là trầm tối và chen chúc. Triển lãm sẽ được khai mạc từ ngày 25-11 đến ngày 3-12.

Phần 2 của “The City in Art” mở cửa từ ngày 7 đến hết ngày 13-12 sẽ trưng bày Hà Nội như một đô thị đang thay đổi từng ngày. Thay thế cho một Hà Nội lãng mạn là một Hà Nội với những góc quan sát phản ánh các mâu thuẫn và có tính phê phán. Hà Nội hiện thực được xây dựng từ các tác phẩm của Đỗ Minh Tâm, Vũ Bích Thủy, Nguyễn Thế Sơn, Vũ Dân Tân và Nguyễn Như Ý.

Phần 3 giới thiệu kết quả nghiên cứu của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hamburg André Lützen về ranh giới không rõ ràng giữa cuộc sống riêng và sinh hoạt công cộng tại thủ đô Hà Nội. Loạt ảnh của anh về chủ đề Hà Nội chung riêng được trưng bày từ ngày 16 đến hết 30-12 phản ánh những mâu thuẫn và sự hài hòa một cách nghịch lý giữa hai cực khác biệt này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới