Chủ Nhật, 23/01/2022, 14:29
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm “Phong cảnh sông nước biến đổi”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “Phong cảnh sông nước biến đổi”

Hạnh Thư

Triển lãm “Phong cảnh sông nước biến đổi”
Một tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai.

(TBKTSG Online) – Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật với chủ đề “Phong cảnh sông nước biến đổi” của các nghệ sĩ đến từ khu vực Đông Nam Á sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) từ ngày 12 đến 29-4.

Triển lãm thể hiện các tác phẩm gồm loạt ảnh, video và sắp đặt của 17 nghệ sĩ Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Indonesia và Philippines. Các tác phẩm phản ánh sự thay đổi về môi trường cũng như về kinh tế – văn hóa và xã hội tại vùng sông nước ở các quốc gia này.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ dự án nghệ thuật văn hóa sinh thái quốc tế về phong cảnh sông nước ở Đông Nam Á do Viện Goethe Hà Nội lên kế hoạch và tổ chức, muốn mở ra những khía cạnh mới về vấn đề sinh thái này.

Sau khi trưng bày tại Hà Nội, triển lãm sẽ được giới thiệu ở TPHCM từ ngày 12 đến 27-5.

Các hoạt động bên lề triển lãm

Buổi thảo luận với các nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Thế Sơn và Lương Huệ Trinh sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 13-4 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Ngày 21 và 22-4 diễn ra “Tuần lễ nghệ thuật xanh“, cùng hợp tác với tổ chức thanh niên về môi trường “Live and Learn International“, bao gồm chiếu phim, thảo luận, science slam (diễn giải khoa học hài hước) về chủ đề biến đổi khí hậu, các trò chơi và các hoạt động sáng tạo khác tại Viện Goethe và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sau khi được tổ chức ở Hà Nội và TPHCM, triển lãm sẽ được trưng bày tại Bangkok, Phnom Penh, Jarkata và Manila.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới