Thứ Năm, 8/06/2023, 22:13
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển lãm tranh chữ “Cảm hứng Trịnh”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm tranh chữ “Cảm hứng Trịnh”

Ngọc Hân

Triển lãm tranh chữ
Một bức thư pháp được lấy cảm hứng từ bài hát "Để gió cuốn đi" của Trịnh Công Sơn.

(TBKTSG Online) – Triển lãm thư pháp Việt với chủ đề “Cảm hứng Trịnh” sẽ được khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 25-3 tại Cà phê Siena (64 Trẩn Quốc Thảo, P.7, Q.3, TPHCM). Đây là cuộc triển lãm của hai nhà thư pháp Mỹ Lý, Minh Hoàng và những người bạn: Tuệ Chiếu, Thanh Hằng.

55 nghệ sĩ góp mặt trong triển lãm “Năng lượng cố đô”

Triển lãm tranh của ba họa sĩ đến từ Cà Mau

Triễn lãm giới thiệu hơn 40 tác phẩm mà đề tài có khi là những ca từ của Trịnh, có khi là những cảm xúc về cố nhạc sĩ được thể hiện bằng những đường nét tinh tế, thô ráp, mộc mạc, trữ tình…

Các thư pháp này được thể hiện chủ yếu trên các chất liệu giấy đỏ, giấy mỹ thuật cao cấp, giấy xuyên chỉ, vải bố và gỗ điêu khắc…

Ban tổ chức cho biết: “Trịnh Công Sơn là cảm xúc quen thuộc cho những ai yêu nhạc, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống thân quen, yêu cái nhìn. Cảm xúc ấy không chỉ của lời nhạc, giai điệu sâu lắng, cái tính triết lý nhân sinh mà còn là một chút gì rất lặng lẽ trong con tim của mỗi người từng biết về ông”.

Cũng theo ban tổ chức, khách đến thưởng lãm sẽ được tặng chữ thư pháp về chủ đề xoay quanh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Song song với cuộc triển làm này, còn có một chương trình chia sẻ về chuyên đề sáng tác thư pháp.

Triển lãm kéo dài từ 25-3 đến 11-4

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới