Thứ Ba, 29/11/2022, 06:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTriển lãm truyện tranh Đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm truyện tranh Đức

Hà Linh

Triển lãm truyện tranh Đức
Tác giả truyện tranh người Đức – Line Hoven (nguồn ảnh: blankslatebooks.co.uk)

(TBKTSG Online) – Từ ngày 8-5 đến ngày 2-6 tại viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) sẽ diễn ra triển lãm “Truyện tranh, Manga & Co – Văn hóa truyện tranh Đức mới”. Triển lãm giới thiệu 55 truyện tranh, manga và tiểu thuyết đồ họa của 13 tác giả thể hiện những dòng chảy quan trọng của truyện tranh Đức.

Liên hoan truyện tranh lần thứ hai tại Việt Nam

Lễ hội: Teen và fan truyện tranh 2010

Theo ban tổ chức, 13 tác giả được tuyển chọn để giới thiệu tại triển lãm này thuộc hai thế hệ họa sĩ đã tạo nên văn hóa truyện tranh Đức, đa dạng về loại hình tác phẩm: từ những truyện tranh có tác giả và sách tranh về những tiểu thuyết đồ họa cho đến manga.

Trong số 13 tác giả được giới thiệu tại triển lãm lần này có thể kể đến những cái tên như Jens Harder, Reinhard Kaiser, Christina Plaka…

Trong Alpha, Jens Harder kể về những câu chuyện thời gian từ vụ nổ big bang cho đến thời kỳ vượn người đầu tiên bằng những bức vẽ giàu chi tiết và mang tính khoa học. Trong khi Reinhard Kaiser kể những câu chuyện tiểu thuyết được vẽ bằng đồ họa như trong phim thì Christina Plaka lại kể những câu chuyện manga dành cho các cô bé.

Năm 2010, tác phẩm "Bicof story"  của Nguyễn Thành Phong được chọn đăng trong tuyển tập truyện tranh của các họa sĩ trẻ Đông Nam Á. Năm 2011, tác phẩm "Người hóa hổ" của anh được trao giải đặc biệt tại Liên hoan truyện tranh và hoạt họa trẻ châu Á.

Trong khuôn khổ triển lãm, tác giả truyện tranh người Đức Line Hoven và họa sĩ Nguyễn Thành Phong của Việt Nam sẽ có buổi giao lưu và trao đổi về văn hóa truyện tranh Đức – Việt Nam vào lúc 18 giờ 30 ngày 14-5.

Ngoài ra, viện Goethe Hà Nội còn tổ chức các hoạt động khác xung quanh triển lãm: hội thảo với các họa sĩ vẽ truyện tranh Việt Nam, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, sẽ diễn ra trong ngày 15-5, từ 9 giờ sáng đến tối. Chương trình dành cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, diễn ra từ 9 giờ sáng đến tối ngày 1-6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới