Thứ Ba, 28/06/2022, 15:28
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển lãm truyện tranh Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm truyện tranh Nhật Bản

Hạnh Thư

Triển lãm sẽ giới thiệu 9 tác giả truyện tranh hiện đại (ảnh TL)

(TBKTSG Online) – Ngày 18-5, triển lãm truyện tranh Nhật Bản sẽ được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (56 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Với tựa đề Hiện thực về Manga: Khám phá nghệ thuật truyện tranh hiện đại Nhật Bản, triển lãm sẽ giới thiệu 9 tác giả truyện tranh tiêu biểu của Nhật Bản kể từ năm 2000.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu về vai trò của truyện tranh trong xã hội hiện đại Nhật ở những thập kỷ phát triển đỉnh cao sau thời kỳ hậu chiến.

Phần lớn các tác phẩm trong triển lãm là những bản vẽ nguyên gốc của chính các tác giả. Ban tổ chức cho biết, triển lãm chú trọng đến sự trải nghiệm trong việc sáng tác và trình bày thế giới đặc tả trong truyện tranh với không gian ba chiều qua sự hợp tác chặt chẽ của tác giả với các biên tập viên, nhà xuất bản.

Từ việc thường xuyên đi theo chủ nghĩa biểu tượng, truyện tranh Nhật Bản đã phát triển thành một nền công nghiệp văn hóa và không còn gói gọn trong khái niệm là nền giải trí dành cho trẻ em. Truyện tranh đã đi sâu vào những vấn đề rộng lớn hơn trong xã hội như thể thao, khoa học, giả tưởng, tình yêu…

Là một phần của nền công nghiệp văn hóa, truyện tranh Nhật Bản đã đạt đến đỉnh cao trong những năm 90 của thế kỷ XX. Từ năm 2000, sự đa dạng của độc giả đã phản ánh được sự phong phú của nhiều đề tài và thể loại truyện tranh.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 18-5 đến ngày 16-6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới