Thứ Bảy, 25/03/2023, 12:40
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triệu hồi gần 4.000 xe Toyota Vios và Corolla ở VN lỗi túi khí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triệu hồi gần 4.000 xe Toyota Vios và Corolla ở VN lỗi túi khí

Quốc Hùng

zTriệu hồi gần 4.000 xe Toyota Vios và Corolla ở VN lỗi túi khí
Xe Vios của Toyota Việt Nam sản xuất có thể bị lỗi túi khí phía trước – Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Túi khí phía trước của gần 4.000 chiếc Toyota Vios và Corolla đang lưu hành ở thị trường trong nước có thể bị lỗi nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, Toyota Việt Nam thông báo hôm nay, 20-7.

Theo thông báo chính thức được Toyota Việt Nam đưa ra chiều tối hôm nay 20-7, hãng xe này thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 3.958 xe Corolla và xe Vios. Trong số này có 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 3-11-2004 đến 28-4-2005 và 3.810 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 13-9-2007 đến 31-12-2008.

Chiến dịch triệu hồi này sẽ được Toyota Việt Nam bắt đầu thực hiện từ ngày 1-9 tới tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của công ty trên toàn quốc.

Theo Toyota Việt Nam, chiến dịch này nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 7,95 triệu xe.

Theo TMC, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do: các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian sử dụng.

Theo mô tả của nhà sản xuất này, trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Do đó, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước nói trên. Toyota Việt Nam cho biết thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và 2 giờ cho xe Vios.

Đối với những xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi Toyota Việt Nam, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, công ty sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía tập đoàn, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Hãng ô tô đang nắm thị phần xe du lịch lớn nhất trong nước này cho rằng bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe thuộc diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia chiến dịch.

Để hiểu rõ hơn về chiến dịch cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số khung và năm sản xuất xe bằng cách truy cập vào website chính thức của Toyota Việt Nam tại địa chỉ: www.toyota.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các đại lý/chi nhánh đại lý & trạm dịch vụ ủy quyền của công ty trên toàn quốc.

Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Mời đọc thêm:

>>> Toyota Việt Nam bắt đầu triệu hồi hơn 43.000 xe

>>> Euro Auto sẽ triệu hồi gần 1.200 xe BMW

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới