Thứ Bảy, 25/03/2023, 06:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trụ điện vượt biển ở Kiên Giang bị tàu đâm gãy móng, đổ nghiêng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trụ điện vượt biển ở Kiên Giang bị tàu đâm gãy móng, đổ nghiêng

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Sự cố trụ điện số 25 của đường dây 22kV vượt biển trên không ra xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang bị đổ nghiêng được xác định là do bị phương tiện lưu thông trên biển va đập.

Trụ điện vượt biển ở Kiên Giang bị tàu đâm gãy móng, đổ nghiêng
Việc khắc phục sự cố trụ điện số 25 bị đổ nghiêng đang được triển khai. Ảnh: Nhật Huy

Thông tin từ Công ty Điện lực Kiên Giang cho biết, đơn vị này đang phối hợp với UBND huyện Kiên Hải và các cơ quan liên quan truy tìm phương tiện đã va đập làm trụ điện số 25 nêu trên bị đổ nghiêng, được phát hiện vào sáng ngày 15-8.

Theo đó, nguyên nhân khiến trụ điện số 25 bị nghiêng được xác định là do có phương tiện lưu thông trên biển va đập vào tối ngày 14-8, mà cụ thể là sà lan đã va đập vào móng trụ, dẫn đến làm gãy toàn bộ cọc móng khiến trụ điện bị lệch nghiêng.

Trước đó, vào ngày 15-8, Công ty điện lực Kiên Giang cũng đã đặt ra nghi vấn tuyến đường dây vượt biển trên không 22kV cấp điện cho Trung tâm hành chính huyện Kiên Hải bị nghiêng là do có phương tiện lưu thông đã đâm vào.

Tuyến đường dây nêu trên có chiều dài 12,9 km, được nối từ bờ thuộc xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất ra xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải của tỉnh Kiên Giang.

Được biết, khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Kiên Giang đã khẩn cấp ngưng cung cấp điện toàn bộ tuyến dây, từ 7 giờ đến gần 13 giờ 52 phút ngày 15-8. Đồng thời, phối hợp với UBND huyện Kiên Hải và Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang tổ chức phân luồng, đặt phao cảnh báo xung quanh để các tàu thuyền tránh đi vào khu vực sự cố.

Đến gần 14 giờ ngày 15-8, Công ty Điện lực Kiên Giang đã đóng điện tạm đường dây để người dân có điện sử dụng. Đồng thời, để đảm bảo vận hành tạm trong thời gian xây dựng móng trụ mới, từ 9 giờ 30 phút hôm nay, 17-8, Công ty điện lực Kiên Giang tạm thời cắt điện đường dây và dự kiến đến 18 giờ cùng ngày sẽ mở điện trở lại.

Được biết, công trình đường dây 22kV vượt biển cấp điện cho Trung tâm hành chính huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang được khánh thành vào tháng 4-2015 với tổng vốn đầu tư 78,4 tỉ đồng. Đây là công trình kéo điện ra đảo bằng đường dây trên không vượt biển đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới