Thứ Tư, 22/03/2023, 07:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc bắt 3 nghi phạm trong vụ sữa độc ở Thiểm Tây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc bắt 3 nghi phạm trong vụ sữa độc ở Thiểm Tây

Phúc Minh

Tiêu hủy bột sữa chứa melamine. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 3 nghi phạm sản xuất và tiêu thụ sữa có melamine vượt chuẩn của công ty sữa Lạc Khang ở thành phố Vị Nam (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) phát hiện hồi năm ngoái.

>> Trung Quốc kiểm tra sản phẩm chứa sữa độc

Vào giữa năm 2008, ít nhất 6 em bé đã chết do dùng sữa bột có chứa melamine. Tháng 9-2009, chính phủ Trung Quốc tiến hành chỉnh đốn việc sản xuất và tiêu thụ sữa. Thế nhưng, “sữa độc” vẫn được bán cho công ty chế biến sữa và thực phẩm và hiện vẫn còn một lượng lớn “sữa độc” đang được bán tại Trung Quốc.

Hãng tin Tân Hoa Xã ngày 4-2 trích dẫn lời một quan chức thuộc Sở Công an tỉnh Thiểm Tây cho biết hai nhà quản lý của công ty Lạc Khang cùng một người cung cấp sữa bị cáo buộc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, Bộ Y tế Trung Quốc cho biết công ty Lạc Khang đứng đầu trong 3 công ty sữa có lượng melamine vượt chuẩn. Tân Hoa Xã cũng cho biết vào tháng trước, cơ quan giám sát chất lượng thành phố Vị Nam đã tiêu hủy một phần sữa bột tồn kho của công ty sữa Lạc Khang nhưng cơ quan này ước tính vẫn còn khoảng 28 tấn được bán cho các công ty chế biến thực phẩm và sản xuất bánh ngọt ở miền Nam của Trung Quốc.

Melamine được nông dân và những người thu gom sữa thêm vào nguyên liệu sữa nhằm đảm bảo hàm lượng protein trong kết quả thử nghiệm. Để đối phó với các vụ “sữa độc” được phát hiện vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, Văn phòng chỉnh đốn an toàn thực phẩm quốc gia Trung Quốc đã mở chiến dịch 10, bắt đầu từ ngày 1-2, để điều tra “sữa độc”.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới