Chủ Nhật, 1/10/2023, 12:59
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc điều tra vắc-xin khiến trẻ em tử vong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc điều tra vắc-xin khiến trẻ em tử vong

Phúc Minh

Vắc-xin viêm não Nhật Bản, vắc-xin viêm gan B và vắc-xin chủng ngừa bệnh dại tại tỉnh Sơn Tây khiến bốn trẻ em thiệt mạng và ít nhất 74 trẻ em khác phát bệnh. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ Y tế Trung Quốc cho biết sẽ điều tra việc vắc-xin chủng ngừa gây ra cái chết của 4 trẻ em và khiến nhiều trẻ em khác phát bệnh tại tỉnh Sơn Tây.

Thời báo Kinh tế Trung Quốc gần đây trong một bài viết có tựa đề “Điều tra hỗn loạn vắc-xin tại tỉnh Sơn Tây” cho rằng sau khi tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản, vắc-xin viêm gan B và vắc-xin chủng ngừa bệnh dại, 4 trẻ em tại tỉnh Sơn Tây đã thiệt mạng và ít nhất 74 trẻ em khác phát bệnh.

Bài báo cho biết sự cố xảy ra do một số lượng lớn vắc-xin đã tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bài báo cũng đã công bố danh sách những trẻ em bị tử vong và phát bệnh do việc tiêm vắc-xin gây ra.

Tối qua, 17-3, trang web chính thức của Bộ Y tế Trung Quốc (www.moh.gov.cn) cho biết: “Bộ Y tế rất coi trọng vụ việc này và lập tức triển khai điều tra. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Sơn Tây nhanh chóng báo cáo tình hình giám sát vắc-xin tiêm chủng có vấn đề”.

Tân Hoa Xã cho biết quan chức Sở Y tế tỉnh Sơn Tây từ chối nói về vắc-xin có vấn đề trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Trong khi đó, Bộ Y tế cho biết vào tháng 11-2008, bộ này đã tiến hành phân tích mẫu những vắc-xin có vấn đề mà các phương tiện truyền thông đã nêu nhưng kết quả hoàn toàn hợp quy cách.

Tuy nhiên, tác giả bài báo “Điều tra hỗn loạn vắc-xin tại tỉnh Sơn Tây”, Vương Khắc Cần, khẳng định với Reuters bài viết của ông là có căn cứ và đó là kết quả của việc điều tra trong nhiều tháng.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới