Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Trung Quốc: Ngân hàng sử dụng tiền sai mục đích

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc: Ngân hàng sử dụng tiền sai mục đích

(TBKTSG Online) – Vụ kiểm toán Trung Quốc vừa phát hiện có đến hàng trăm triệu đô la Mỹ ở các định chế tài chính đã bị rút hoặc sử dụng sai mục đích trong năm 2008, theo AFP và Le Monde.

Kết quả kiểm toán cho biết có đến 6 tỉ nhân dân tệ (878 triệu đô la) đã bị sử dụng sai mục đích trong khoảng 20 trường hợp, trong đó hơn phân nửa là liên quan đến ba ngân hàng lớn có niêm yết trên thị trường chứng khoán gồm Industrial and Commercial Bank of China, Bank of China và Construction Bank of China.

“Việc kiểm toán ba ngân hàng và các định chế tài chính sẽ giúp phát triển lành mạnh thị trường chứng khoán, vì nó có thể làm tăng niềm tin đối với công chúng qua việc công bố thông tin đầy đủ, tin cậy và chính xác”, vụ trưởng kiểm toán, ông Liu Jiayi phát biểu trong cuộc họp báo. Ông cho biết thêm phần lớn số tiền đã được thu hồi, dù một vài trường hợp còn đang bị điều tra.

Ông Liu cũng khẳng định chưa phát hiện vấn đề tương tự sau khi tỉnh Tứ Xuyên được chi hàng tỉ đô la để tái thiết sau trận động đất gây thiệt hại nặng nề vào tháng 5-2008.

T.LỘC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới