Thứ Tư, 20/10/2021, 22:02
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trung Quốc thí điểm chính sách thị thực mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc thí điểm chính sách thị thực mới

Phúc Minh

Trung Quốc cho phép đoàn du khách đến nơi mới làm thị thực. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trung Quốc nới lỏng quy định thị thực cho đoàn du khách nước ngoài để thu hút thêm du khách.

Theo quy định thị thực mới, đoàn du khách nước ngoài có thể không cần làm thị thực trước khi đến Trung Quốc mà công ty du lịch sẽ thay mặt du khách xin thị thực.

Công ty du lịch trong nước phụ trách tiếp nhận du khách cần nộp đơn xin thị thực 3 ngày trước khi đoàn du khách nước ngoài đến.

Sau đó, cơ quan chức năng Trung Quốc sẽ giao thị thực có giá trị 2 tháng cho đoàn du khách khi đến Trung Quốc hoặc giao cho công ty du lịch trong nước phụ trách tiếp du khách 24 giờ trước khi đoàn du khách đến.

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp quan trọng để phát triển kinh tế Trung Quốc. Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc dự kiến năm 2010, nước này sẽ đón 132 triệu lượt du khách nước ngoài và du khách Hồng Kông, Macau, Đài Loan. Ước tính, số du khách trên sẽ mang lại thu nhập 43 tỉ đô la Mỹ cho Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc hy vọng nhờ Thế Vận hội 2008 và World Expo 2010 thu hút du khách nước ngoài nhưng ngành công nghiệp du lịch phàn nàn yêu cầu thị thực nghiêm ngặt của nước này gây rắc rối và khó khăn cho du khách, hạn chế sự tăng trưởng của ngành trong những năm gần đây.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới