Thứ Tư, 22/09/2021, 06:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Trường hợp F1 ở Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trường hợp F1 ở Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Kết quả xét nghiệm lần 1 của Viện Pasteur TPHCM đối với trường hợp F1 ở tỉnh Đồng Tháp của bệnh nhân Covid-19 thứ 1660 (quê tỉnh Hải Dương) là âm tính với SARS-CoV-2, theo công bố UBND tỉnh Đồng Tháp vào sáng nay, 31-1.

Trường hợp F1 ở Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Nơi trường hợp F1 ở tỉnh Đồng Tháp đang cách ly tập trung. Ảnh: dongthap.gov.vn

Trường hợp F1 nêu trên là giảng viên của Trường Đại học Đồng Tháp, đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài (TP Hà Nội) đến Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào ngày 28-1-2021 với  bệnh nhân 1660, sau đó, trường hợp F1 này đã về tỉnh Đồng Tháp.

Với kết quả âm tính lần 1, trường hợp F1 này sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế tập trung tại Trường trung cấp Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp. Trong khi đó, các trường hợp F2, F3 được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Trước đó, vào ngày 30-1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tại cuộc họp khẩn đã chỉ đạo thần tốc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp F1 nêu trên.

Sau khi nhận thông báo truy vết, trường hợp F1 nêu trên đã chủ động khai báo và số liệu của các đơn vị liên quan của tỉnh Đồng Tháp cho thấy, có 54 trường hợp liên quan đến trường hợp F1 và cũng đã được yêu cầu cách ly tại nhà như nêu trên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như có trường hợp F1 ở tỉnh Đồng Tháp, địa phương này đã có công văn yêu cầu rà soát người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh, người về từ ổ dịch, xây dựng phương án khả thi phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người; trường hợp cần thiết, cấp bách phải được sự đồng ý bằng văn bản của UBND tỉnh, nhưng phải giảm quy mô và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Mặt khác, cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; chủ tịch UBND huyện, thành phố khẩn trương rà soát cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh; yêu cầu cá nhân phải thực hiện khai báo y tế.

Đồng thời, gửi danh sách đến Trung tâm y tế huyện, thành phố gần nhất để phối hợp kiểm soát, thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định….

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới