Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Truyền hình Hàn Quốc tìm cơ hội tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Truyền hình Hàn Quốc tìm cơ hội tại Việt Nam

Các đại diện ngành ngành truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc tham quan Hội chợ truyền hình tại khách sạn New World Saigon – Ảnh: Tuấn Linh

(TBKTSG Online) – Trong 2 ngày 27 và 28-6, hơn 10 hãng truyền hình Hàn Quốc đã gặp gỡ khoảng 200 đại diện các hãng phim truyện, truyền hình Việt Nam tại Hội thảo hợp tác truyền thông Hàn– Việt tổ chức tại TPHCM do Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) tổ chức.

Hội thảo nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các hoạt động truyền thông, truyền hình giữa hai nước. Ông Oh Suk Kwon, Trưởng nhóm chiến lược toàn cầu của hãng KBS, đã bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với các đối tác Việt Nam, phối hợp cùng nhau giới thiệu các tác phẩm văn hóa đến khán giả hai nước.

Ông Oh Suk Kwon cho biết hiện nay có rất nhiều bản ký kết hợp tác giữa các hãng truyền hình hai nước nhưng việc thực hiện còn rất mờ nhạt, chủ yếu là mua quyền phát sóng hay Hàn Quốc đầu tư sản xuất và Việt Nam thực hiện quay. “Do đó, cần phát huy hơn nữa sự hợp tác để có thể trao đổi kinh nghiệm sản xuất phim và hiểu biết hơn văn hóa của nhau”, ông nói.

Ông Jae Sik Yoon, Viện Phát thanh Hàn Quốc nói rằng các hãng truyền hình Hàn Quốc muốn tìm hiểu các nhu cầu, sở thích khán giả Việt Nam ra sao và tìm kiếm cơ hội hợp tác đến các hãng phim, truyền hình Việt Nam. Khi đó, cả hai bên cùng tham gia đầu tư nghiên cứu, chia sẻ đội ngũ diễn viên và cùng mở rộng, khám phá thị trường mới.

Bà Ngô Thị Bích Hạnh, Phó chủ tịch tập đoàn truyền thông Việt Nam, cho rằng khán giả Việt Nam thích phim Hàn Quốc không chỉ vì diễn viên nổi tiếng, cốt truyện hay và cảnh đẹp mà còn về nét tương đồng văn hóa của hai nước. Những phim thành công tại Hàn Quốc được khán giả Việt Nam quan tâm nhưng khán giả Việt Nam cũng rất khó tính và  muốn xem những đề tài độc đáo.

Do đó, việc hợp tác sản xuất cũng là hướng phát triển tốt cho hai bên, khi Hàn Quốc có kinh nghiệm và kỹ thuật còn Việt Nam có nhiều cốt truyện, đề tài tốt để phát triển, bà Bích Hạnh cho biết thêm.

TUẤN LINH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới