Thứ Ba, 7/02/2023, 21:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Từ 1-10: Người Việt xin visa ngắn hạn vào Hàn Quốc được miễn lệ phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 1-10: Người Việt xin visa ngắn hạn vào Hàn Quốc được miễn lệ phí

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ hôm nay, 1-10 đến 31-12-2019, người Việt xin visa ngắn hạn (visa C-3) vào Hàn Quốc sẽ được miễn phí thẩm tra 20 đô la Mỹ, chỉ phải đóng lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000 đồng.

Từ 1-10: Người Việt xin visa ngắn hạn vào Hàn Quốc được miễn lệ phí
Phố đi bộ Nguyễn Huệ kín người trong Triển lãm Du lịch và Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc diễn ra từ ngày 28 đến 29-9. Ảnh: KTO Việt Nam cung cấp

Theo thông tin từ Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc (Chi nhánh tại TPHCM), cùng với công dân Việt Nam, công dân 9 nước khác thuộc khu vực ASEAN cũng được miễn phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn. Quyết định này được kỳ vọng sẽ làm tăng các chuyến thăm của người dân các quốc gia ASEAN tới Hàn Quốc, đặc biệt là nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc – ASEAN sẽ được tổ chức nước này vào tháng 11 tới.

Những trường hợp xin visa nhiều lần không được miễn phí thẩm tra.

Theo Bộ Tư Pháp Hàn Quốc, visa C-3 là loại visa cấp cho những người ở lại trong thời gian ngắn, với những mục đích như du lịch, quá cảnh, thăm họ hàng, tham dự hội nghị, văn hóa nghệ thuật hoặc những lý do tương tự, không vì mục đích lợi nhuận. Một số đối tượng khác như những người đến điều trị y tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện ở nước này cũng được cấp visa C-3.

Việt Nam hiện đứng ở vị trí thứ 7 trong 10 thị trường có lượng khách du lịch đến Hàn Quốc nhiều nhất. Tốc độ tăng trưởng cũng đứng trong tốp đầu.

Theo số liệu từ Văn phòng Đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), ước tính trong 9 tháng đầu năm 2019, lượng khách Việt đến xứ sở kim chi đạt hơn 409.000 lượt, tăng gần 25% so với cùng kỳ 2018. Cho đến hết năm 2019, tổng số khách có thể sẽ đạt 585.000 lượt, tăng 125.000 lượt so với năm ngoái.

Mời đọc thêm:

Việt Nam đứng thứ 7/10 thị trường du khách lớn nhất của Hàn Quốc

TPHCM vẫn nhức nhối nạn chèo kéo, đeo bám du khách

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam lại tăng trưởng "nóng"

Kênh rạch ô nhiễm "ngáng" tour đường sông TPHCM

Vietravel niêm yết 12,6 triệu cổ phiếu trên sàn Upcom

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới