Chủ Nhật, 1/10/2023, 12:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Từ 22-7, đường bay TPHCM – Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 22-7, đường bay TPHCM – Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày

Lê Anh

(KTSG Online) – Từ 0 giờ ngày 22-7, đường bay TPHCM – Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường đường bay Cần Thơ – Hà Nội, Phú Quốc – Hà Nội dừng khai thác.

Từ 22-7, đường bay TPHCM - Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày
Trong thời điểm giãn cách xã hội các chuyến bay bị cắt giảm rất nhiều – Ảnh: Lê Anh

Chiều 21-7, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn gửi số 7143 về kiểm soát các chuyến bay thương mại đi và đến TPHCM và các tỉnh phía Nam trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam  điều phối lại lịch bay của các hãng hàng không trong thời gian các tỉnh phía Nam giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Bộ GTVT yêu cầu dừng khai thác hai chiều các đường bay Cần Thơ – Hà Nội và Phú Quốc – Hà Nội.  Riêng đường bay TPHCM – Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 22-7 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài các chuyến bay thương mại hàng ngày từ TPHCM- Hà Nội, hiện nay nhiều địa phương tại khu vực miền Trung đã thuê nguyên chuyến để đưa người dân từ các tỉnh phía Nam về quê. Hôm nay (21-7), ba chuyến bay đã đưa hơn 600 người dân Đà Nẵng trở về từ TPHCM.

Đối với đường sắt, hiện nay ngành đường sắt chỉ duy trì chạy đôi tàu khách SE7 và SE 8 chạy hàng ngày trên tuyến Bắc- Nam.

Ngành đường sắt cũng đang tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt (tàu chỉ đón khách lên tại một ga đi và trả khách tại một ga đến) để phục vụ các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân địa phương.

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hiện đã có một số tỉnh, thành gồm Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận… và các tổ chức xã hội (hội đồng hương cấp huyện, thành phố, thị xã…) đã có văn bản gửi gửi ngành đường sắt đề nghị phối hợp để đưa công dân đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho thành phố và các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng.

Mời xem thêm:

Hạn chế tối đa đường hàng không, đường bộ đi/đến TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới