Thứ Năm, 23/09/2021, 07:30
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Từ 5-7, TP. Thủ Đức cấp giấy phép xây dựng trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 5-7, TP. Thủ Đức cấp giấy phép xây dựng trực tuyến

Lê Anh

(KTSG Online) – Kể từ ngày 5-7, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng tại thành phố Thủ Đức có thể nộp hồ sơ trực tuyến.

Từ 5-7, TP. Thủ Đức cấp giấy phép xây dựng trực tuyến
Giao diện website nộp hồ sơ cấp phép xây dựng trực tuyến tại thành phố Thủ Đức – Ảnh chụp màn hình

Theo thông báo của thành phố Thủ Đức, để đáp ứng nhu cầu cấp phép xây dựng của người dân vừa đảm bảo công tác chống dịch Covid-19, thành phố Thủ Đức sẽ cấp giấy phép xây dựng trực tuyến kể từ ngày 5-7.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng có thể nộp hồ sơ qua website: http://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

Hồ sơ đăng ký xây dựng được thực hiện theo Thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30-6-2016 của Bộ Xây dựng. Lưu ý, bản vẽ xin phép xây dựng thể hiện theo khổ giấy A3 để thuận lợi trong việc scan thành file PDF nhằm thực hiện đính kèm hồ sơ trên phần mềm.

Việc nộp hồ sơ bao gồm 7 bước (các bước được hướng dẫn cụ thể trên website).

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ, người dân có thể tra cứu tình trạng của hồ sơ bằng chức năng tra cứu hồ sơ tại trang chủ. Sau khi giấy phép xây dựng được phê duyệt, người dân sẽ nhận được tin nhắn qua điện thoại và thư điện tử chứa đường dẫn để truy cập tiến hành thanh toán lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến. Khi thanh toán thành công, người dân sẽ nhận được hồ sơ bằng một trong hai hình thức: nhận qua bưu điện hoặc đến nhận trực tiếp tùy theo người nộp hồ sơ chọn.

Việc cấp giấy phép xây dựng trực tuyến nhằm hướng đến mục tiêu 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện) trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Mời xem thêm:

TPHCM cấp phép xây nhà qua mạng không quá 15 ngày

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới