Thứ Năm, 1/06/2023, 20:35
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tứ Hải hợp tác với JPC và RI đầu tư buýt đường sông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tứ Hải hợp tác với JPC và RI đầu tư buýt đường sông

Anh Quân

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm đến loại hình vận chuyển hành khách công cộng bằng đường sông tại TPHCM- Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Tứ Hải đang hợp tác với 2 công ty là Japan Port Consultant (JPC) Nhật Bản và Resourcement Inc (RI) của Hà Lan để cùng đầu tư dự án buýt đường sông tại TPHCM.

>>TPHCM: thêm một công ty đầu tư buýt đường sông

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 12-5, ông Lê Ngọc Ánh Minh, Tổng giám đốc Công ty Tứ Hải, cho biết các bên đã tiến hành các buổi làm việc về dự án vào cuối tháng 4 vừa qua. Dự kiến, trong thời gian tới, các bên sẽ ký kết hợp tác để triển khai dự án buýt đường sông.

Công ty Japan Port Consultant sẽ tham gia nghiên cứu thiết kế về bến đỗ, đề xuất các loại tàu buýt và nghiên cứu kỹ thuật về luồng lạch. Ngoài TPHCM, việc nghiên cứu luồng lạch sẽ được mở rộng ra các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Còn Công ty Resourcement Inc, sẽ nghiên cứu nhu cầu và mật độ giao thông thủy, vị trí đặt các bến bãi và tìm kiếm các đối tác tài chính, nhà tài trợ cho dự án khi đi vào giai đoạn thực hiện. Dự kiến, việc nghiên cứu sẽ diễn ra trong thời gian 6 tháng, đến cuối năm 2011 công ty sẽ có báo cáo khả thi cuối cùng, ông Minh cho biết.

Trước đó, Công ty cổ phần Tứ Hải đã được UBND TPHCM chấp thuận cho nghiên cứu dự án buýt đường sông ở TPHCM. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ giảm tải một phần cho giao thông đường bộ đang bị quá tải tại TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới